Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/05/2023

  Đi bộ sau khi ăn có tốt cho bạn không?

  Trong những năm gần đây, đi bộ một quãng ngắn sau mỗi bữa ăn đang trở thành một xu hướng trong cộng đồng sức khỏe bởi những lợi ích thiết thực mà cách vận động này mang lại. Bài viết này xem xét các tác động sức khỏe cụ thể của việc đi bộ sau khi ăn, bao gồm các đề xuất về thời gian và thời lượng.

 • 06/05/2023

  Có nên tắm ngay sau khi ăn không?

  Cùng tìm hiểu xem có nên tắm ngay sau khi ăn không trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 02/03/2021

  Những 'đại kỵ' khi ăn mì tôm không phải ai cũng biết

  Bạn có biết rằng, mì tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì. Nếu thường xuyên ăn mì tôm bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại sau.

 • 15/04/2020

  Những món ngon miệng nhưng 'cấm kỵ' ăn khi đang đói bụng

  Rất nhiều người đã quan niệm sai lầm rằng thực phẩm ngon miệng, chứa nhiều chất dinh dưỡng thì có thể ăn bất cứ lúc nào cũng đều có lợi cho cơ thể. Thế nhưng với những thực phẩm dưới đây, bạn nên cân nhắc ăn chúng khi bụng đang đói bởi những tác hại 'khủng khiếp' mà chúng gây ra.

 • 09/04/2020

  13 cách giúp bạn không ăn uống quá nhiều khi cách ly tại nhà - Phần 2

  Cách ly tại nhà là hình thức tốt nhất để bảo vệ bạn cũng như toàn thể cộng đồng trước dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc ở nhà quá lâu có thể dẫn đến một vài hành vi không lành mạnh, ví dụ như ăn quá nhiều do buồn chán hay căng thẳng.

 • 09/04/2020

  13 cách giúp bạn không ăn uống quá nhiều khi cách ly tại nhà - Phần 1

  Cách ly tại nhà là hình thức tốt nhất để bảo vệ bạn cũng như toàn thể cộng đồng trước dịch COVID-19. Tuy nhiên, việc ở nhà quá lâu có thể dẫn đến một vài hành vi không lành mạnh, ví dụ như ăn quá nhiều do buồn chán hay căng thẳng.

 • 19/02/2018

  7 sai lầm trong ăn uống khiến bạn cảm thấy mệt mỏi

  Bạn có thể cảm thấy bất ngờ khi biết được những thói quen ăn uống thông thường và đồ ăn có thể làm bạn buồn ngủ. Dưới đây là những sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải và cách khắc phục nó.

 • 18/02/2018

  Những loại thực phẩm nên ăn và uống khi bị cúm

  Dưới đây là những thực phẩm nên ăn và uống lúc mắc cúm để bệnh nhanh hết.

 • 17/12/2017

  Nên ăn gì trước khi uống say?

  Mùa lễ hội và năm mới đang đến gần, chẳng thể tránh khỏi việc uống vài chén để mừng năm mới. Việc bạn ăn gì trước khi uống rượu là vô cùng quan trọng, bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có cảm thấy đầy bụng và lơ mơ sau khi tỉnh cơn say hay không. Bằng việc làm theo những chỉ dẫn dưới đây trước mỗi cuộc vui, bạn có thể hạn chế tối đa ảnh hưởng của việc say xỉn lên cơ thể. Dưới đây là những gì nên và không nên ăn trước mỗi “cuộc vui”.