Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/05/2016

    Cách tốt nhất đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi ô tô

    Trẻ em ngồi trên xe nếu không thắt dây an toàn hoặc ngồi ghế không đúng kích thước thường bị thương nặng thậm chí tử vong nếu xảy ra tai nạn.

  • 12/05/2016

    Muối dưa thế nào cho an toàn và ngon?

    Dưa muối là món ăn dân dã được mọi người ưa chuộng. Để bảo quản được dưa, người ta dùng phương pháp lên men chua - đây là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả.

  • 06/05/2016

    Biểu tượng tam giác thường in dưới đáy chai nhựa có ý nghĩa gì?

    Bên dưới các chai lọ, hộp hoặc nhiều vật dụng bằng nhựa luôn có một biểu tượng hình tam giác tạo thành bởi 3 mũi tên và có con số trong đó (từ 1 tới 7). Đó không chỉ là ký hiệu tái chế như nhiều người thường nghĩ mà thật ra, đấy chính là cách để người dùng biết được chính xác đó là loại nhựa nào, tính chất và đặc điểm ra sao, từ đó có cách sử dụng và thậm chí là vứt bỏ đúng cách.

  • 26/04/2016

    Cách nhận biết rau sạch và rau tồn dư nhiều hóa chất

    Cách nhận biết rau sạch hướng dẫn phân biệt rau muống, rau cải, giá đỗ, các loại đậu, mướp đắng - 5 loại rau thông dụng nhưng dễ tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

  • 23/04/2016

    Ruốc, ớt, hạt dưa nhuộm đỏ bằng thuốc nhuộm quần áo nguy hiểm ra sao

    Người ăn phải ruốc được nhuộm đỏ bằng hóa chất Rhodamine có thể bị khó thở, nóng rát ở ngực, nhức đầu, nước tiểu biến thành màu đỏ huỳnh quang, chất này tích tụ lâu dài dễ dẫn đến ung thư.

  • 19/04/2016

    Kỹ năng an toàn khi xảy ra giông bão

    Khi trời tối sầm, có chớp hay gió mạnh, hãy ngừng các hoạt động. Nếu bạn đang ở ngoài, tránh khu vực đất cao, đồi trống, nước chảy hay vũng nước nhỏ, cây cao riêng lẻ và vật dẫn điện như hàng rào kim loại.

  • 19/04/2016

    Sử dụng phụ gia thực phẩm đúng cách

    Vào thời xa xưa, khi thực phẩm chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, phụ gia chưa thể hiện được vai trò quan trọng của nó. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội , thực phẩm không chỉ đơn giản là ngon mà phải đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, vệ sinh, …nhất là khi thực phẩm được đưa vào sản xuất ở quy mô công nghiệp thì con người mới thấy được hết tầm quan trọng của phụ gia.

  • 19/04/2016

    Sự thật về đường hóa học: không có hại, không có lợi, phổ an toàn rộng, xuất hiện ở khắp mọi nơi,...

    Đường hóa học - loại hóa chất thần kỳ tồn tại suốt gần 1 thế kỷ qua trong ngành công nghiệp thực phẩm khắp thế giới thường bị quy là có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, gây ung thư, gây mù lòa, béo phì,... Tuy nhiên, đó vô hình trung là những kết luận có phần oan ức cho loại đường này. Nhân dịp mấy ngày nay người ta đang nói nhiều về đường hóa học, mời các bạn tìm hiểu rõ bản chất của nó là gì, ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe để có một cái nhìn đúng đắn hơn nhé.

  • 17/04/2016

    Cách lựa chọn và chế biến thực phẩm giữ được các vi chất dinh dưỡng

    Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.

  • 10/04/2016

    Đồ nhựa đã thay BPA bằng BPS vẫn độc

    Do đồ nhựa chứa BPA độc, người ta tạo ra các loại đồ nhựa không chứa BPA (BPA - Free). Khá nhiều sản phẩm thay BPA bằng BPS nhưng các nghiên cứu mới lại thấy BPS vẫn độc không kém BPA.

  • 06/04/2016

    Vai trò của phụ gia thực phẩm

    Phụ gia thực phẩm là các yếu tố được bổ sung trong quá trình chế biến thực phẩm nhằm giúp cải thiện chất lượng, hương vị, màu sắc, thời gian sử dụng…

  • 04/04/2016

    Những độc hại của Foomon & hàn the trong thực phẩm

    Trong những ngày gần đây, cuộc khủng hoảng "Foocmon trong bánh phở" đã làm cho được nhân dân cả nước lo lắng và mất hứng thú trong thưởng thức phở, một món ăn rất được nhiều người ưa chuộng, doanh thu về phở đã giãm rất nhiều.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5