Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/12/2020

  Ăn những món này vào buổi tối vừa hại dạ dày, vừa mất ngủ triền miên

  Tối là lúc mà chúng ta hay thèm đồ ăn bất chợt và hay lấy những gì có sẵn trong nhà để ăn hoặc mua bên ngoài về. Tuy nhiên, có những thực phẩm chúng ta hoàn toàn không nên ăn vào buổi tối vì chúng không những không mang lại lợi ích mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 • 29/09/2020

  Bạn có nên đi ngủ lúc đói không?

  Có rất nhiều lý do khiến bạn phải nhịn đói đi ngủ, ví dụ như bạn muốn giảm cân hoặc trong nhà chẳng còn đồ ăn gì cả. Nhìn chung, việc không ăn khoảng một vài giờ trước khi đi ngủ được coi là một thói quen lành mạnh miễn là bạn đã nạp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng trong suốt cả ngày.

 • 07/09/2020

  Làm thế nào để bỏ thói quen ăn đêm?

  Thói quen ăn đêm có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đường huyết và cản trở quá trình giảm cân của bạn. Một số gợi ý sau đây giúp bạn hạn chế được việc ăn khuya không kiểm soát.

 • 24/06/2018

  9 món ăn đêm không lo béo cho các tín đồ bóng đá

  Nếu thức đêm xem bóng đá, bạn nên chọn các loại đồ ăn nhẹ dưới 200 calo để vừa thỏa mãn cơn đói mà không gây tăng cân.

 • 30/05/2018

  9 thói quen phổ biến khiến bạn tăng cân trong khi ngủ

  Ăn đêm, uống cà phê, sử dụng sai màu sắc phòng ngủ... là những thói quen có thể gây tăng cân vào ban đêm nhưng nhiều người vẫn mắc phải.

 • 01/06/2017

  Ăn no trước khi đi ngủ không tốt như thế nào?

  Hầu như mọi người đều biết rằng ăn đêm là không tốt, song không phải ai cũng hiểu rõ những tác hại của việc ăn đêm đối với sức khỏe của chúng ta.

 • 15/05/2017

  7 mẹo làm phân tán giúp bạn quên đi cơn thèm ăn

  Mặc dù cơn thèm ăn có thể khó cưỡng, chúng hiếm khi kéo dài hơn nửa tiếng đồng hồ. Vì vậy, việc quên đi cơn thèm ăn trong khoảng thời gian này sẽ giúp bạn vượt qua thành công và đạt mục tiêu giảm cân/cải thiện sức khỏe.

 • 04/04/2016

  Giúp bé bỏ ăn đêm

  Khi mới sinh, trẻ có thể ngủ một giấc dài 4-5 giờ, bất kể ngày hay đêm. Các bé chỉ biết phân biệt ngày đêm khi 8 tuần tuổi, vì vậy trước thời điểm này, cha mẹ nên sắp đặt lịch sinh hoạt dựa theo nhu cầu ăn ngủ của con. Khi được 6 tháng tuổi, đa số các bé có thể ngủ qua đêm (ngủ trên 6 tiếng), đây là lúc mẹ có thể giúp con bỏ ăn đêm.