Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/03/2021

  Những điều mẹ cần biết khi bắt đầu cho bé ăn dặm

  Với những người lần đầu làm mẹ sẽ khá bỡ ngỡ vì không biết khi nào nên cho con ăn dặm, món trẻ có thể ăn hoặc không ăn được, cách ăn ra sao,… Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ tháo gỡ thắc mắc này.

 • 11/10/2020

  Thực phẩm lý tưởng cho thực đơn ăn dặm của trẻ

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể dần chuyển sang chế độ ăn dặm. Phụ huynh nên cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm với những thực phẩm ở dạng nghiền, nước hoặc bột như gợi ý dưới đây.

 • 11/04/2020

  Chế biến thức ăn dặm cho bé có cần nêm muối?

  Ăn dặm được coi là một bước ngoặt trong tiến trình phát triển của con vậy nên mẹ cần đặc biệt chú ý để bé vượt qua tốt giai đoạn này. Lúc mới sinh ra, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho dành cho bé. Nhưng chỉ vài tháng sau đó sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ cho trẻ phát triển và bước sang giai đoạn ăn dặm. Vậy giai đoạn này cần cho bé ăn những loại thực phẩm nào? Chế biến thức ăn dặm cho bé có cần nêm thêm muối?

 • 30/11/2019

  Dinh dưỡng cho trẻ sau mổ teo mật bẩm sinh

  Teo mật bẩm sinh là bệnh lý hiếm gặp của gan và đường mật, được đặc trưng bởi sự gián đoạn hoặc thiếu hụt của hệ thống đường mật ngoài gan, dẫn đến cản trở dòng chảy của mật.

 • 14/03/2019

  Dấu hiệu và giải pháp cho chứng táo bón ở trẻ nhỏ - Phần 1

  Nếu bạn đang là những ông bố, bà mẹ “bỉm sữa”, thì chắc hẳn bạn sẽ quan tâm để ý tới từng tiếng cười, tiếng nấc hay tiếng khóc của con, bé bú như thế nào, lớn ra sao và ngay cả việc bé đi ngoài thế nào... Và chắc chắn bạn sẽ vô cùng lo lắng nếu phát hiện ra bé đang bị táo bón.

 • 21/12/2018

  Bắt đầu cho trẻ ăn dặm - Phần 2

  Ăn dặm là quá trình bắt đầu cho những trẻ đang bú sữa hoàn toàn làm quen với thức ăn cứng và rắn hơn. Khi nào trẻ nên ăn dặm và ăn dặm như thế nào là một điều khiến nhiều bà mẹ đau đầu bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng, sự phát triển và thói quen ăn uống của trẻ sau này.

 • 20/12/2018

  Bắt đầu cho trẻ ăn dặm - Phần 1

  Ăn dặm là quá trình bắt đầu cho những trẻ đang bú sữa hoàn toàn làm quen với thức ăn cứng và rắn hơn. Khi nào trẻ nên ăn dặm và ăn dặm như thế nào là một điều khiến nhiều bà mẹ đau đầu bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng, sự phát triển và thói quen ăn uống của trẻ sau này.

 • 29/11/2018

  Dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi

  Những chú ý quan trọng cho các bậc cha mẹ về dinh dưỡng cho trẻ em dưới 1 tuổi.

 • 23/11/2018

  Thực phẩm ăn dặm cho bé

  Trẻ em lớn rất nhanh, sau 6 tháng đầu đời, cân nặng của em bé có thể tăng gấp đôi so với cân nặng sơ sinh.

 • 21/11/2018

  6 dấu hiệu bé đã sẵn sàng ăn dặm

  Bé 6 tháng tuổi, đã đến lúc cần ăn dặm, nhưng làm thế nào để biết bé đã sẵn sàng học làm người lớn chưa?

 • 04/06/2018

  Nên bắt đầu cho bé ăn dặm ở độ tuổi nào?

  Theo quan điểm hiện đại, tốt nhất nên đợi tới khi bé được khoảng 6 tháng mới bắt đầu cho ăn dặm. Lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã trưởng thành hơn, nguy cơ dị ứng và không dung nạp thức ăn đặc giảm xuống. Bên cạnh đó, phản xạ đẩy lưỡi cũng giảm, cho phép bé đưa thức ăn vào bên trong miệng.

 • 08/05/2018

  Bé làm quen với thức ăn đặc

  Giúp bé làm quen với thức ăn đặc là bước rất quan trọng để dạy bé học ăn, mang lại cho con những trải nghiệm thú vị về những hương vị mới, các loại thức ăn đa dạng, giúp răng và hàm của bé phát triển. Mặt khác, quá trình này còn giúp hình thành các kỹ năng khác mà sau này con cần để phát triển ngôn ngữ.

 • 1
 • 2