Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/10/2022

  Vệ sinh âm đạo như thế nào là đúng cách?

  Âm đạo là cơ quan tự làm sạch mà không cần đến các sản phẩm làm sạch đặc biệt. Nó thậm chí không cần bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào cả.

 • 27/08/2018

  6 vấn đề về âm đạo mà mọi phụ nữ cần biết

  Nhiễm nấm âm đạo hay nhiễm trùng đường tiết niệu là những bệnh về sinh dục - tiết niệu khá phổ biến. Tuy nhiên có hàng tá những bệnh về đường niệu dục khác khó nói hơn mà bạn có thể mắc phải, từ một vết sưng nhỏ cho đến khí hư nặng mùi và đau không rõ nguyên nhân. Nếu bạn đang có triệu chứng lạ nào đó, hãy lướt qua 6 vấn đề thường gặp về âm đạo dưới đây và tìm lời khuyên cho mình.

 • 27/02/2018

  8 quy tắc để có âm đạo khỏe mạnh

  Tất cả phụ nữ nên quan tâm đến sức khỏe tại vùng kín, cụ thể là âm đạo của mình.

 • 25/02/2018

  Tổng quan về nang tuyến Bartholin

  Việc nhiễm trùng nang tuyến Bartholin không quá phổ biến, nhưng không hẳn là không có.

 • 19/02/2018

  Mang thai ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo như thế nào?

  Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể bạn sẽ phải trải qua rất nhiều sự thay đổi rõ rệt, ví dụ như ngực và bụng sẽ phát triển to hơn. Nhưng một điều có thể bạn không biết đó là, âm đạo của bạn cũng trải qua một số thay đổi nhất định.

 • 06/06/2016

  7 cách đơn giản giúp vùng kín luôn khỏe mạnh

  Cơ quan sinh dục của bạn rất quý giá và cần phải được chăm sóc cẩn thận. Với phụ nữ, việc giữ vùng kín luôn khỏe mạnh và sạch sẽ là cực kỳ quan trọng. Sau đây là 7 gợi ý đơn giản có thể giúp bạn được Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổng hợp.

 • 21/05/2016

  5 sự thật về môi âm hộ ở phụ nữ

  Trong khi môi âm hộ gắn với bạn hằng ngày, có thể bạn không biết tất cả về nó. Thật đáng tiếc! Các bạn nên là những người bạn tốt. Đôi môi yêu kiều của bạn-nếp gấp của da ở hai bên âm đạo-là một phần quan trọng của cơ thể bạn. Hơn tất cả, chúng bảo vệ vương miện ngọc ngà của sự kích thích: âm vật của bạn.

 • 17/05/2016

  20 sự thật mà mỗi người phụ nữ cần biết về âm đạo (phần 2)

  Bạn là phụ nữ nhưng liệu bạn đã biết rõ về vùng kín của bạn chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích.

 • 01/04/2016

  Phòng viêm tiết niệu khi mang thai

  Viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp ở nữ giới, đặc biệt xảy ra tần suất cao đối với các trường hợp mang thai.

 • 24/03/2016

  Cảnh giác với viêm âm hộ- âm đạo khi bé bị nhiễm giun kim

  Bé Trang (5 tuổi, Lạng Sơn) được đưa đi khám do hay ngứa ở vùng kín. Bé có tiền sử mắc giun kim từ năm 2 tuổi nhưng tẩy giun không đều đặn. Đưa con đến bệnh viện, người mẹ sửng sốt khi được bác sĩ thông báo con gái bị viêm âm hộ-âm đạo.

 • 22/03/2016

  Viêm âm đạo không chỉ do... mất vệ sinh

  Viêm âm đạo là bệnh phổ biến và rất hay gặp đối với phụ nữ, nhất là những phụ nữ đã có quan hệ tình dục.

 • 04/03/2016

  Rối loạn tiền mãn kinh

  Hầu hết tất cả các phụ nữ khi bước vào độ tuổi 40 trở lên bắt đầu có các chứng rối loạn tiền mãn kinh, nhiều khi các chứng rối loạn khiến cho họ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu, cáu gắt …ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và giao tiếp với những người xung quanh.