Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/06/2022

  Ăn nhiều rau và trái cây giúp giảm tình trạng tăng động, giảm chú ý

  heo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Tình trạng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là "một trong những tình trạng phát triển thần kinh phổ biến nhất" ở thời thơ ấu.

 • 24/12/2020

  Tuyệt chiêu dạy trẻ tăng động cha mẹ nên biết

  rẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý ( ADHD) có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát hành vi và cảm xúc, ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và khả năng học tập. Cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn để giúp con kiểm soát chứng bệnh này.

 • 27/06/2020

  Thận trọng khi cho trẻ tăng động ăn những thực phẩm này

  Một số thực phẩm có thể khiến tình trạng của trẻ mắc ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder - Hội chứng Tăng động Giảm chú ý) trầm trọng hơn. Cha mẹ nên tránh những đồ ăn, thức uống này khi tạo thực đơn cho trẻ.

 • 18/03/2019

  Rối loạn mất tập trung và tăng động

  Rối loạn mất tập trung và tăng động có biểu hiện: suy nghĩ cứ lướt qua, không đọng lại trong bộ nhớ (thiếu tập trung), liên tục chuyển từ hoạt động dang dở này sang hoạt động dang dở khác (tăng động).

 • 29/01/2019

  Infographic: Các dạng rối loạn tăng động giảm chú ý thường gặp

  Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một tình trạng mạn tính chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em, nhưng cũng có thể gặp ở người trưởng thành. ADHD có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, hành vi và khả năng học những điều mới.

 • 25/06/2018

  11 yếu tố kỳ lạ làm tăng nguy cơ bệnh tim

  Ai cũng biết hút thuốc lá, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn và stress là những yếu tố khiến bạn mắc bệnh tim. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc bệnh tim vì những nguyên nhân không thể ngờ tới.

 • 27/04/2018

  Cách nhận biết sớm và trị chứng tăng động cho con

  Tăng động giảm chú ý là chứng rối loạn về hành vi thường gặp ở trẻ, phát hiện và trị sớm giúp trẻ học tập và phát triển bình thường.

 • 12/03/2017

  Người lớn có bị tăng động không?

  Hội chứng tăng động giảm chú ý không chỉ xảy ra ở trẻ em mà còn xảy ra ở cả người lớn. Nguyên nhân nào khiến người lớn bị tăng động giảm chú ý?

 • 09/03/2017

  12 dấu hiệu của rối loạn tăng động giảm chú ý ở người lớn

  Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ảnh hưởng đến khoảng 5% trẻ nhỏ và một nửa trong số đó sẽ vẫn biểu hiện triệu chứng khi lớn lên. Rất nhiều người lớn mắc rối loạn tăng động giảm chú ý nhưng sẽ không bao giờ được chẩn đoán.

 • 02/12/2016

  Sôcôla KHÔNG gây tăng động ở trẻ em

  Bạn có phải là một trong số rất nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn về việc: liệu sôcôla có gây tăng động ở trẻ em hay không? Những bằng chứng khoa học dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu mối quan hệ giữa việc tiêu thụ sôcôla và chứng tăng động ở trẻ nhỏ!

 • 17/11/2016

  Sự thật về nguyên nhân rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Vì các triệu chứng của rối loạn tăng động giảm chú ý (như thiếu chú ý, bốc đồng và/hoặc tăng động) có thể ảnh hưởng đến khả năng học tập và giao tiếp với người khác, nên một số người nghĩ rằng các hành vi của trẻ mắc phải rối loạn này có nguyên nhân là do thiếu tính kỷ luật, cuộc sống gia đình hỗn loạn hoặc thậm chí là xem quá nhiều tivi. Vậy đâu là sự thật?

 • 17/06/2016

  Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một vấn đề về não bộ khiến cho trẻ khó có thể hành động một cách phù hợp. ADHD có thể làm cho khoảng thời gian học ở trên lớp trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến việc làm bài tập và ảnh hưởng đến cả sự phát triển về cảm xúc và quan hệ xã hội của trẻ.

 • 1
 • 2