Bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn đồng thời chọn các món ăn nhẹ lành mạnh, người muốn giảm cân được thỏa mãn cơn đói vừa duy trì mục tiêu giảm cân của mình.
Đồ ăn nhẹ lành mạnh chứa nhiều protein và chất xơ có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, ổn định lượng đường trong máu và tăng cường trao đổi chất của bạn - tất cả đều liên quan đến quá trình giảm cân.
Cùng với sự kết hợp giữa rèn luyện sức mạnh, tập thể dục đều đặn và thói quen ăn uống lành mạnh, bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt mỡ bụng và chào đón vóc dáng lý tưởng mới của mình.
Dưới đây là một số gợi ý món ăn nhẹ giữa buổi dễ dàng thực hiện và lành mạnh có thể giúp quá trình giảm cân của bạn hoàn thiện hơn.
Bữa ăn nhẹ giảm cân với một số loại rau quả dễ thực hiện và ngon miệng.
Một bữa ăn nhẹ nhanh chóng gồm một vài loại củ quả như cà rốt, ớt chuông, dưa chuột, bông cải xanh hấp chín có hàm lượng protein thực vật cao, khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn và lại ít calo, một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ thỏa mãn nhiều tiêu chí.
Rau quả tươi là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, chứa ít natri, chất béo và calo. Chúng còn cung cấp cho cơ thể bạn hàm lượng nước và chất xơ cao giúp no lâu, do đó, bạn có xu hướng ăn ít hơn và tiết kiệm một lượng calo đáng kể nạp vào cơ thể, phù hợp với mục tiêu giảm cân.
Kết hợp các loại hạt giàu dinh dưỡng với trái cây sấy khô cho bữa ăn nhẹ lành mạnh.
Nhiều loại hỗn hợp granola bán sẵn có thể chứa nhiều đường đã qua chế biến, nhưng bằng cách tự chuẩn bị món này tại nhà, bạn dễ dàng thực hiện một món ăn nhẹ ngon miệng và "đánh bay" chất béo. Nên sử dụng hạt và trái cây sấy khô nguyên chất để giảm lượng đường bổ sung và lượng calo trong món ăn nhẹ này. Món ăn nhẹ này cực kỳ dễ thực hiện và dễ kết hợp với nhau để bạn không cảm thấy nhạt nhẽo và nhàm chán.
Các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và kết hợp đầy cảm hứng như quả anh đào khô, quả hồ trăn và dừa nướng; quả óc chó và nho khô; quả hồ đào, hạt hướng dương và xoài khô; và hạt bí ngô và quả việt quất khô.
Sữa chua Hy Lạp với quả mọng là một kết hợp tuyệt vời để giảm cân.
Khi ăn vặt với sữa chua Hy Lạp, bạn sẽ nhận được đầy đủ protein và men vi sinh giúp hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Món ăn nhẹ dạng kem này cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Theo Medical News Today, món này chứa nhiều chất dinh giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn, thúc đẩy giảm cân và tăng cường trao đổi chất.
Chỉ cần cắt lát 1 quả táo và rưới loại bơ hạt yêu thích của bạn lên trên. Món ăn nhẹ này đi kèm với rất nhiều protein và chất béo có lợi. Loại bơ hạt như bơ đậu phộng là tổng hợp dinh dưỡng hàng đầu của protein có nguồn gốc thực vật, chất xơ, và các chất béo không bão hòa đơn, tất cả đều có thể giúp bạn giảm cân.
Phô mai Cottage và bánh gạo là một bữa xế giàu năng lượng.
Phô mai tươi Cottage (có bán tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán thực phẩm khô...), loại phô mai này không những ngon miệng mà còn hỗ trợ tiêu hóa nhờ vào các khoáng chất tốt bên trong. Phô mai Cottage ít chất béo, chứa nhiều protein và không chứa nhiều calo. Điều này làm cho nó trở thành một món ăn nhẹ giảm cân tuyệt vời.
Thêm phô mai Cottage lên trên bánh gạo nguyên hạt, ít calo và thêm bất kỳ loại phủ nào bạn chọn, chẳng hạn như dứa thái hạt lựu hoặc cà chua sấy khô. Lượng protein cao trong phô mai có thể giữ cho bạn no lâu hơn cũng như ngăn chặn cơn đói không xuất hiện quá nhanh sau khi ăn.
Bánh mỳ nướng bơ với trứng luộc là một món ăn sáng tuyệt vời và bạn cũng có thể sử dụng nó vào bữa xế.
Trứng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, nhưng bạn có biết rằng chúng cũng có thể giúp làm thon gọn vòng eo của bạn? Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, những người theo chế độ ăn trứng có chỉ số BMI giảm hơn 61%, giảm cân nhiều hơn 65%, vòng eo giảm 34% và tỷ lệ mỡ cơ thể giảm 16% (khi so sánh với các cá nhân trong chế độ ăn kiêng bagel).
Nhiều loại thực phẩm ăn sáng có thể được thêm vào bữa xế một món ăn bổ dưỡng. Đặt trứng luộc lên trên một lát bánh mì nướng bơ làm cho món ăn nhẹ này trở thành sự cân bằng hoàn hảo giữa chất béo và protein lành mạnh. Nên sử dụng bánh mì nguyên cám để có nhiều chất xơ và vi chất dinh dưỡng có lợi.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Sữa chua Hy Lạp có tác dụng gì khác biệt so với sữa chua thường?
Mái tóc khỏe đẹp, mượt mà phản ánh tình trạng sức khỏe. Khi cơ thể thiếu một số chất sẽ khiến mái tóc yếu rụng... Dưới đây là một số nhóm thực phẩm giúp mái tóc mượt.
Hội chứng Apert là một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra sự phát triển bất thường của sọ. Trẻ em mắc hội chứng Apert được sinh ra với hình dáng sọ và khuôn mặt biến dạng, đi cùng nhiều khuyết tật khác. Phẫu thuật tạo hình có thể giúp sửa một số bất thường xương mặt.
Bạn có biết Vitamin D rất quan trọng với sức khoẻ nhưng nhiều người lại thiếu hụt? Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D cao nhất, giúp bạn dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Viêm loét đại tràng là một căn bệnh mạn tính, nhưng bạn có thể kiểm soát được và chung sống với căn bệnh này. Bác sĩ sẽ làm việc với bạn để tìm ra phương pháp điều trị giúp kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa chúng tái phát.
Vitamin K rất cần thiết cho trẻ sơ sinh, và tình trạng thiếu hụt vitamin K ở trẻ sơ sinh xảy ra phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy trong giai đoạn này, nên bổ sung vitamin K dưới dạng K1 hay K2 cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Việc ngâm mình trong một vùng nước tự nhiên ấm áp, với tiếng chim hót xung quanh và không khí trong lành bên ngoài có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn. Đôi khi một số người còn tin rằng tắm khoáng nóng giúp giảm cân. Vậy điều đó có đúng không? Cùng tìm hiểu câu trả lời và khám phá các lợi ích sức khỏe có thể có khi tắm khoáng nóng cùng Bác sĩ Dinh dưỡng VIAM nhé.
Vitamin D có những vai trò rất quan trọng trọng việc hấp thu canxi, tham gia vào nhiều chức năng khác như tạo xương, miễn dịch, tăng trưởng. Việc thiếu hay thừa vitamin D đều để lại những ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bổ sung vitamin D là điều được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ - trong đó vitamin D3 là dạng bổ sung được khuyến nghị tốt nhất.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi trời mưa nhiều, độ ẩm tăng cao sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, do đó thức ăn dễ bị ôi, thiu, mốc và sinh ra độc tố gây ngộ độc thực phẩm.