1. Nước chanh gừng
Nước chanh gừng là thức uống dễ pha chế. Thành phần tham khảo như sau:
1/2 đến 3/4 cốc củ gừng tươi (khoảng 100g tùy theo khẩu vị)
¾ chén đường cát
½ cốc nước sôi
1 cốc nước chanh tươi vắt (4 quả chanh to)
4 cốc nước lạnh
Chú ý là công thức nước chanh gừng này có thể được tùy chỉnh dựa trên mức độ cay mà bạn muốn. Sử dụng ¾ cốc gừng đã thái lát để có vị cay của gừng nhưng chỉ cần dùng ½ cốc gừng để có vị dịu hơn và ít cay hơn.
Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và cắt thành từng lát. Vắt chanh lấy nước cốt. Trộn gừng, đường và đun sôi. Cho tất cả vào máy xay sinh tố tạo thành một chất lỏng đồng nhất. Lọc hỗn hợp bằng lưới lọc mịn để loại bỏ vỏ gừng nếu không cặn sẽ nổi lên trên. Trộn xi-rô gừng với nước cốt chanh và nước trong bình. Có thể dùng thêm với đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh tùy thời tiết và khẩu vị.
Nước chanh gừng là thức uống có lợi cho sức khỏe.
2. Nước chanh gừng táo
Nguyên liệu:
Gừng nghiền nát, 2 muỗng cà phê
Đường nâu, 2 thìa cà phê
Nước cốt chanh, 4 muỗng cà phê
Nước ép táo tươi hoặc đóng gói, 2 cốc (480 ml)
Táo tươi, 1 quả vừa, cắt theo chiều dọc
Đá viên
Nếu không có máy xay thì dùng chày và cối giã nhuyễn gừng, đường nâu và nước cốt chanh cho đến khi tất cả hòa quyện. Lọc hỗn hợp chanh gừng và đổ vào cốc. Cho các lát táo đã cắt và có thể thêm đá viên vào cốc sau đó rót nước chanh gừng đã lọc và thưởng thức.
3. Nước chanh gừng với mật ong và táo
Đồ uống dễ chế biến này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng đánh thức các giác quan. Táo và mật ong có vị ngọt tự nhiên và được cân bằng bởi nước chanh, một chút ớt cayenne mang lại cảm giác ấm nóng trong mùa lạnh.
Thành phần
2 quả chanh, gọt vỏ
1 quả táo bỏ cuống và cắt thành từng miếng
¼ chén gừng tươi gọt vỏ cắt nhỏ
¾ cốc nước ép táo 100%
1 thìa mật ong
⅛ thìa cà phê ớt cayenne
⅛ thìa muối hoặc vài hạt
Cho chanh, táo, gừng và 1/2 cốc nước táo vào máy xay ở tốc độ cao cho đến khi mịn hoàn toàn trong khoảng 2 phút. Đổ hỗn hợp qua lưới lọc mịn và loại bỏ bã. Khuấy mật ong, ớt cayenne, muối và 1/4 cốc nước táo còn lại. Rắc thêm ớt cayenne lên trên mỗi khẩu phần nếu muốn.
4. Nước chanh gừng, táo và cải xoăn
Nước chanh gừng kết hợp với táo và cải xoăn là thức uống xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất.
Loại nước chanh này vừa có vị ngọt vừa chua, cung cấp năng lượng, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đây là một lựa chọn tuyệt vời như một loại nước trái cây hoặc sinh tố pha trộn có chứa chất xơ.
Thành phần
1 quả táo
Gừng tươi 1 miếng nhỏ
3 thân cải xoăn lớn
½ quả chanh
Cách làm
Cắt táo thành từng lát nhỏ và bỏ lõi.
Vắt nước ½ quả chanh.
Cắt cải xoăn thành từng miếng nhỏ.
Cho tất cả các nguyên liệu trên, kể cả gừng vào máy xay.
Công thức này có thể được làm bằng máy ép trái cây, tuy nhiên, sử dụng máy xay sinh tố tốt hơn vì nó giữ nguyên chất xơ và có hương vị cũng như kết cấu tuyệt vời.
5. Nước chanh gừng, táo và cà rốt
Nước ép chanh gừng với cà rốt và táo là thức uống tăng cường vitamin, tốt cho hệ miễn dịch.
Nước ép chanh gừng với cà rốt và táo được làm bằng máy xay tốc độ cao là cách dễ dàng để bổ sung thêm vitamin cũng như chất chống oxy hóa nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho tiêu hóa, mang lại cho bạn làn da sáng, săn chắc.
Thành phần
4 củ cà rốt
4 quả táo
½ quả chanh
1 miếng gừng nhỏ
Rửa và cắt nhỏ các nguyên liệu. Cho tất cả nguyên liệu vào máy ép trái cây, đổ đầy nước lạnh vào máy xay tốc độ cao trong 1-2 phút cho đến khi mịn. Sau đó lấy nước cốt, bỏ bã. Vắt nước cốt chanh vào nước ép táo gừng cà rốt rồi khuấy đều.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 lợi ích sức khỏe của nước chanh gừng bạn không nên bỏ lỡ.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.