Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Giảm cân hiệu quả với phương pháp 30-30-30

Phương pháp giảm cân 30-30-30 nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng cân bằng, tập thể dục thường xuyên và thực hành chánh niệm. Mỗi yếu tố góp 30% vào mục tiêu giảm cân hiệu quả.

Phương pháp 30-30-30 giúp giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

 

Dinh dưỡng hợp lý (30%)

Cung cấp năng lượng cho cơ thể từ các chất dinh dưỡng phù hợp là điều cần thiết để giảm cân.

Một chế độ ăn uống cân bằng nhiều trái cây, rau củ, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt sẽ cung cấp năng lượng cần thiết cho việc tập luyện và hỗ trợ sức khỏe tổng quát.

Bạn cũng nên theo dõi khẩu phần ăn để tránh ăn quá nhiều và nên hạn chế thực phẩm chế biến sẵn. Nguyên tắc này chiếm 30% hiệu quả giảm cân.

Tập thể dục thường xuyên (30%)

Hoạt động thể chất rất quan trọng để đốt cháy calorie và tăng khối lượng cơ bắp. Kết hợp các bài tập tốt cho tim mạch (như chạy bộ hoặc đạp xe) và rèn luyện sức mạnh (như cử tạ hoặc yoga) vào thói quen hàng ngày giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường giảm mỡ cơ thể.

Điều quan trọng là bạn cần nhất quán duy trì tập luyện mỗi ngày, đặt mục tiêu tập thể dục với cường độ vừa phải ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Chánh niệm (30%)

Sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể cũng góp phần quan trọng đối với mục tiêu giảm cân. Căng thẳng và ăn uống theo cảm xúc thường phá hoại nỗ lực giảm cân. Các kỹ thuật chánh niệm, như thiền, yoga hoặc các bài tập thở sâu, có thể giúp kiểm soát mức độ căng thẳng.

Ngoài ra, chú ý đến thói quen ăn uống của bạn, thực hành ăn trong chánh niệm giúp nhận thức các dấu hiệu đói và no, từ đó ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều, đồng thời nuôi dưỡng tư duy tích cực.

Xu hướng giảm cân 30-30-30 có thực sự hiệu quả?

Thông qua cân bằng các mục tiêu dinh dinh dưỡng, tập thể dục và chánh niệm với tỷ lệ 30-30-30, bạn có thể tạo ra sự thay đổi toàn diện về lối sống.

Hiệu quả của phương pháp này có thể khác nhau ở mỗi người. Bởi còn một số yếu tố tác động đến quá trình giảm cân như sự trao đổi chất, di truyền và sức khỏe tổng quát.

 

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 22 cách giảm cân dễ thực hiện, hiệu quả bất ngờ.

Nguyễn Thanh - Theo suckhoecong
Bình luận
Tin mới
 • 17/04/2024

  5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam

  Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.

 • 17/04/2024

  Các sản phẩm từ sữa tốt cho sức khỏe tim mạch

  Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?

 • 17/04/2024

  Vì sao phụ nữ độ tuổi 30 cần tăng cường ăn thực phẩm giàu kẽm?

  Độ tuổi 30 trở đi là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, vì thế cần bổ sung những loại vitamin, khoáng chất. Kẽm ít được nhắc đến hơn nhưng lại là dưỡng chất có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ phụ nữ.

 • 17/04/2024

  Tiểu không tự chủ - những điều cần biết

  Tiểu không tự chủ là một tình trạng rất phổ biến mà không ai muốn nói đến. Vì sự kỳ thị xung quanh nó, nhiều người quá xấu hổ để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng hầu hết các bệnh lý gây ra tiểu không tự chủ đều có thể được khắc phục bằng các biện pháp can thiệp y tế.

 • 17/04/2024

  Chỉ số huyết áp cho biết những gì về sức khỏe của bạn?

  Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều tiến hành đo huyết áp cho bạn? Có lẽ ai cũng biết mình nên giữ huyết áp trong ngưỡng ổn định, nhưng bạn có biết chỉ số này nói lên điều gì về sức khỏe tổng thể của mình?

 • 17/04/2024

  Tác động tiêu cực của quần áo chật đối với phụ nữ mang thai

  Mang thai có thể khiến cơ thể thay đổi hình dáng và cân nặng rất nhiều. Đôi khi quần áo chật đến mức khó chịu và hằn lên các phần cơ thể.

 • 16/04/2024

  Chứng thấp lùn

  Chứng thấp lùn là tình trạng bệnh đặc trưng bởi vóc dáng nhỏ bé do nhiều yếu tố như di truyền hoặc bệnh lý gây ra. Với các triệu chứng đặc trưng rất dễ nhận biết, tình trạng này gây ra rất nhiều khó khăn trong suốt toàn bộ quá trình phát triển.

 • 16/04/2024

  Thiếu ngủ có thể làm tăng huyết áp

  Một nghiên cứu cho thấy ngủ ít hơn thời gian khuyến nghị mỗi đêm có thể là một yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tăng huyết áp.

Xem thêm