Trà xanh là một trong những đồ uống có thể giúp kéo dài tuổi thọ.
Dưới đây là những thức uống hàng ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ:
Trà xanh
Các nhà khoa học tại Đại học Leeds (Anh) cho biết, trà xanh có chứa hợp chất thực vật có tên gọi là Epigallocatechin Gallate (EGCG) có thể phá vỡ các mảng bám nguy hiểm trong mạch máu. Hợp chất này cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và chứng mất trí nhớ. Uống 3 tách trà xanh mỗi ngày (mỗi tách từ 200-250ml) sẽ tốt cho sức khỏe não bộ của bạn. Không chỉ vậy, uống trà xanh thường xuyên còn có thể hỗ trợ sức khỏe xương, giảm viêm và giảm cholesterol.
Tiến sĩ Edward Okello của Đại học Newcastle (Anh) cho biết: “Chúng tôi đã xem xét thói quen uống trà ở những người trên 85 tuổi trong khoảng thời gian 6 năm và nhận thấy uống trà có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức theo thời gian”.
Trà đen
Trà đen có một số đặc điểm giống trà xanh và có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh mạn tính, chẳng hạn như bệnh đái tháo đường type 2, ung thư và đột quỵ. Ngoài ra, trà đen cũng tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa.
Cà phê đen
Cà phê là một trong những độ uống phổ biến nhất trên toàn thế giới, với khoảng 2 tỷ cốc được tiêu thụ mỗi ngày. Cà phê chứa caffeine có thể giúp bạn bớt mệt mỏi, tăng mức năng lượng, đốt cháy chất béo. Đồng thời, đồ uống này còn cải thiện chức năng não bộ, trí nhớ, tâm trạng và chức năng thần kinh nói chung. Cà phê cũng được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đái tháo đường.
Tuy nhiên, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cảnh báo rằng, quá nhiều caffeine có thể dẫn đến nhịp tim nhanh, lo lắng, bồn chồn, đau đầu, tăng huyết áp trong thời gian ngắn. Vì vậy, chỉ nên uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày để nhận được lợi ích sức khỏe tối ưu. Một số đối tượng cần thận trọng khi uống cà phê bao gồm người mất ngủ, rối loạn lo âu, bệnh lý dạ dày…
Rượu vang đỏ
Theo chuyên gia dinh dưỡng người Anh Tim Spector, các nghiên cứu cho thấy uống rượu vang đỏ ở mức độ vừa phải có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt đối với tim mạch.
Mặc dù rượu vang đỏ và tim mạch có mối quan hệ tích cực, nhưng nếu lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tim và sức khỏe tổng thể. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng rượu vang đỏ, nhất là những đối tượng đang bị bệnh lý tim mạch.
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến nghị những người không nên uống rượu gồm: Phụ nữ đang mang thai hoặc có thể mang thai, đang cho con bú; Mắc một số bệnh nhất định hoặc đang dùng thuốc có thể tương tác với rượu; Đang hồi phục sau chứng rối loạn sử dụng rượu hoặc nếu không thể kiểm soát được lượng rượu mình uống...
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 5 lý do đằng sau tuổi thọ lâu dài của phụ nữ.
Việc mắc kẹt trong thói quen lặp đi lặp lại có thể khiến chức năng nhận thức, ghi nhớ bị suy giảm.
Huyết áp cao, còn được gọi là tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, tăng huyết áp có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận, cùng nhiều nguy cơ sức khỏe khác.
Một số thói quen tưởng chừng lành mạnh lại có thể âm thầm làm suy yếu hệ miễn dịch, ảnh hưởng xấu tới sức đề kháng và sức khỏe nói chung.
Vitamin K, cùng với các vitamin A, D, E là các vitamin tan trong dầu, đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe trẻ em. Nếu như đối với các vitamin khác, hầu hết phụ huynh đều có ý thức bổ sung cho trẻ thông qua chế độ ăn và sử dụng các loại thực phẩm bổ sung theo chỉ định của bác sĩ, thì với vitamin K, đặc biệt là vitamin K2, nhiều phụ huynh vẫn còn băn khoăn về việc có nên bổ sung vitamin K cho trẻ hay không và bổ sung như thế nào cho hợp lý?
Bảo quản đúng cách là chìa khóa để các sản phẩm chăm sóc da phát huy tối đa hiệu quả. Tránh ánh nắng trực tiếp là điều hiển nhiên, nhưng còn việc bảo quản trong tủ lạnh thì sao? Liệu đây có phải là một bước cần thiết trong quy trình chăm sóc da của bạn?
Bão lũ không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Việc duy trì vệ sinh cá nhân tốt trong và sau mùa bão lũ là vô cùng quan trọng để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các bệnh truyền nhiễm.
Khi thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh, cơ thể rất dễ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng với nhiều nguyên nhân. Bài viết này sẽ mách bạn một số loại thực phẩm thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch khi trời bắt đầu se lạnh.
Hiện nay, vitamin K2 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là với các bậc phụ huynh với mong muốn giúp con tăng chiều cao tốt hơn. Vậy vitamin K2 có những vai trò gì với sức khoẻ?