Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng beta-carotene có nhiều trong các loại rau củ, trái cây có màu vàng và cam. Theo đó, màu sắc càng đậm, thực phẩm càng có hàm lượng beta-carotene cao. Hiệp hội Tim mạch (Mỹ) khuyến cáo những người trưởng thành nên bổ sung từ 6 - 8mg beta-carotene/ngày, tương đương với việc ăn đủ 5 khẩu phần (1 khẩu phần khoảng 75gr) rau củ, trái cây trở lên mỗi ngày.
Infographic dưới đây sẽ giúp bạn biết đâu là những thực phẩm giàu beta-carotene bạn nên thêm vào chế độ ăn thường ngày:
Nên nhớ, beta-carotene tan trong chất béo. Do đó, bạn nên ăn các thực phẩm giàu dưỡng chất này cùng dầu dừa, dầu olive… để đảm bảo khả năng hấp thụ tối ưu.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Lợi ích của beta-carotene.