Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/01/2018

  Nguồn thực phẩm giàu vitamin E

  Các nguồn cung cấp thực phẩm chính của vitamin E bao gồm các loại hạt và dầu thực vật.

 • 03/12/2017

  Nấu nướng ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm như thế nào? - Phần 1

  Chế độ ăn giàu dinh dưỡng có thể giúp cải thiện sức khỏe và nguồn năng lượng của bạn. Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ là cách bạn nấu nướng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

 • 22/11/2017

  Bạn biết gì về chất béo trong dầu ăn?

  Khi nói đến chế độ ăn uống, chất béo lập tức bị kết tội. Với một số chất béo, điều này là hợp lý, chẳng hạn như cholesterol có thể sẽ đóng vai trò nhất định trong các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Nhưng không phải tất cả các chất béo đều như vậy.

 • 10/05/2017

  Trẻ em cần những chất dinh dưỡng nào?

  Liệu trẻ em có cần những chất dinh dưỡng gì đặc biệt hơn người lớn không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên có những chất trẻ em cần nhiều hơn vì chúng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Trẻ em vẫn đang phát triển theo những cách khác nhau nên những dưỡng chất dưới đây được coi là quan trọng hơn cả.

 • 04/03/2017

  Tìm hiểu về các loại vitamin tan trong dầu: Kỳ 2: Vitamin E và Vitamin K

  Ngoài vitamin A và D là 2 loại vitamin tan trong dầu được nhiều người biết đến, thì vitamin E và K cũng là 2 loại vitamin cùng nằm trong nhóm vitamin này.

 • 04/03/2017

  Tìm hiểu về các loại vitamin tan trong dầu: Kỳ 1: Vitamin A và Vitamin D

  Vitamin được phân loại dựa trên khả năng hòa tan của chúng. Đa số các loại vitamin tan trong nước đều có thể hòa tan trong nước, ngược lại, các vitamin tan trong dầu sẽ có tính chất gần giống dầu và sẽ không tan trong nước.

 • 25/10/2016

  Buồn nôn khi dùng vitamin

  Thói quen của một số người là uống vitamin để tăng cường sức khỏe vào buổi sáng cùng với một ngụm cà phê trước khi vội vã đi làm. Họ cũng đồng thời sẽ cảm thấy buồn nôn. Đó rất có thể do sự kết hợp của bốn yếu tố gây ra hội chứng khó chịu này.

 • 18/09/2016

  Vitamin tan trong dầu dùng bao nhiêu là đủ?

  Những vitamin tan trong dầu như A,D,E,K là cần thiết cho rất nhiều chứng năng sinh học của cơ thể , để có thể tồn tại và khỏe mạnh. Bạn có thể lấy chúng qua thức ăn và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đối với vitamin D, nhưng chúng cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung, thường là lượng lớn.

 • 09/06/2016

  7 dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn không ăn đủ “chất béo lành mạnh”

  Khoa học đã chứng minh bạn cần có chất béo trong chế độ ăn nhưng phải đúng loại chất béo tốt cũng như đầy đủ số lượng của chúng. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về các dấu hiệu của việc thiếu chất béo.