Các nguồn cung cấp thực phẩm chính của vitamin E bao gồm các loại hạt và dầu thực vật.
Chế độ ăn giàu dinh dưỡng có thể giúp cải thiện sức khỏe và nguồn năng lượng của bạn. Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ là cách bạn nấu nướng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Khi nói đến chế độ ăn uống, chất béo lập tức bị kết tội. Với một số chất béo, điều này là hợp lý, chẳng hạn như cholesterol có thể sẽ đóng vai trò nhất định trong các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Nhưng không phải tất cả các chất béo đều như vậy.
Liệu trẻ em có cần những chất dinh dưỡng gì đặc biệt hơn người lớn không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên có những chất trẻ em cần nhiều hơn vì chúng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Trẻ em vẫn đang phát triển theo những cách khác nhau nên những dưỡng chất dưới đây được coi là quan trọng hơn cả.
Ngoài vitamin A và D là 2 loại vitamin tan trong dầu được nhiều người biết đến, thì vitamin E và K cũng là 2 loại vitamin cùng nằm trong nhóm vitamin này.
Vitamin được phân loại dựa trên khả năng hòa tan của chúng. Đa số các loại vitamin tan trong nước đều có thể hòa tan trong nước, ngược lại, các vitamin tan trong dầu sẽ có tính chất gần giống dầu và sẽ không tan trong nước.
Thói quen của một số người là uống vitamin để tăng cường sức khỏe vào buổi sáng cùng với một ngụm cà phê trước khi vội vã đi làm. Họ cũng đồng thời sẽ cảm thấy buồn nôn. Đó rất có thể do sự kết hợp của bốn yếu tố gây ra hội chứng khó chịu này.
Những vitamin tan trong dầu như A,D,E,K là cần thiết cho rất nhiều chứng năng sinh học của cơ thể , để có thể tồn tại và khỏe mạnh. Bạn có thể lấy chúng qua thức ăn và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đối với vitamin D, nhưng chúng cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung, thường là lượng lớn.
Khoa học đã chứng minh bạn cần có chất béo trong chế độ ăn nhưng phải đúng loại chất béo tốt cũng như đầy đủ số lượng của chúng. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu về các dấu hiệu của việc thiếu chất béo.