Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/07/2023

  Biểu hiện viêm lợi và cách phòng ngừa hiệu quả

  Viêm lợi là bệnh lý răng miệng thường gặp nhưng lại dễ bị bỏ qua. Nếu không được điều trị viêm lợi có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.

 • 31/03/2022

  8 sai lầm nghiêm trọng cần tránh trong chăm sóc răng miệng

  Răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc nhai và nghiền nát thức ăn. Chính vì vậy, khi chăm sóc răng miệng không đúng cách sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, hôi miệng… Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong chăm sóc răng miệng giúp mọi người phòng tránh để hàm răng chắc khỏe hơn.

 • 01/11/2021

  Răng có thể tiết lộ những gì về sức khỏe của bạn?

  Răng có thể cho chúng ta biết nhiều điều về sức khỏe của mình.

 • 05/07/2021

  Chỉ nha khoa có cần thiết hay không?

  Chỉ nha khoa thường được các nha sĩ khuyên dùng cùng với chải răng vì các lợi ích cho răng miệng mà nó mang lại. Tuy nhiên, nó cũng có những sự bất tiện nhất định và theo các nha sĩ, cần dùng chỉ nha khoa hay không phụ thuộc vào bản thân mỗi người.

 • 27/05/2021

  Vi khuẩn gây viêm nha chu có thể lây truyền từ cha mẹ sang con

  Cha mẹ bị viêm nha chu có thể truyền vi khuẩn gây bệnh cho con trong tương lai, và vi khuẩn vẫn còn trong khoang miệng ngay cả khi trẻ được điều trị bằng nhiều cách thức khác nhau. Đây là kết luận chính của một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Campinas (UNICAMP) ở bang São Paulo, Brazil. Bài báo về nghiên cứu được đăng trên tạp chí Scientific Reports.

 • 08/03/2021

  Bàn chải điện và bàn chải thường: loại nào tốt hơn cho trẻ?

  Việc lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe răng miệng là điều rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, thói quen sinh hoạt cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Răng miệng của trẻ mang nhiều đặc tính đặc biệt, cần sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ. Vậy với con trẻ, nên lựa chọn loại nào là tốt nhất?

 • 01/03/2021

  Chảy máu chân răng khi mang thai

  Bạn bị chảy máu chân răng, nướu/ lợi khi đang mang thai? Đừng lo lắng, rất nhiều phụ nữ nhận thấy rằng họ dễ dàng bị chảy máu chân răng trong thai kỳ.

 • 11/01/2021

  Mảng bám và cao răng khác nhau ở điểm nào?

  Răng là một trong những phần cứng nhất của cơ thể. Răng được phủ bởi men răng – thành phần cứng nhất cơ thể, răng của bạn có thể chịu sự mài mòn trong thời gian dài, với cường độ cao. Tuy nhiên, nếu bạn để mảng bám tích tụ và cứng lại, bạn có thể gặp phải nguy cơ hình thành cao răng. Cao răng có thể tàn phá sức khỏe răng miệng và có thể dẫn đến các bệnh về nướu. Vậy sự khác nhau giữa hai thành phần này là gì? Và làm cách nào để ngăn ngừa tình trạng hình thành hai yếu tố này?

 • 13/10/2020

  Hút thuốc ảnh hưởng tới răng như thế nào?

  Hút thuốc lá gây rất nhiều tác hại và bệnh lý với sức khỏe, trong đó có tác hại đến sức khỏe răng miệng.

 • 17/07/2020

  Viêm lợi có thể lây?

  Viêm lợi là một trong những loại bệnh nha chu phổ biến nhất, gây ra bởi sự tích tụ mảng bám do vệ sinh răng miệng kém dẫn đến sự lây lan của vi khuẩn trong lợi ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn. Và bạn có biết rằng viêm lợi có thể lây lan qua tiếp xúc nước bọt?

 • 18/04/2020

  Đau răng bất thường? 10 lý do thường gặp nhất

  Có thể đôi khi bạn cảm thấy đau răng hay đau vùng nướu một cách bất chợt mà không hiểu lý do vì sao. Đừng lo lắng quá. Đây là một tình trạng khá thường gặp.

 • 10/04/2020

  Có phải ai cũng có răng khôn?

  Răng khôn thuộc bộ răng hàm thứ ba nằm phía sau khoang miệng của bạn. Tuy mọc răng khôn là hoàn toàn bình thường, song khi chúng mọc lên lại có thể gây ra nhiều điều bất thường. Trong khi có những người có tận đến bốn chiếc răng khôn, có người lại chẳng có cái nào.

 • 1
 • 2
 • 3