Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/07/2021

  Tìm hiểu về viêm loét đại tràng và đại tiện ra máu

  Chảy máu trực tràng có thể là một triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng. Mọi người có thể thấy máu trong phân của họ hoặc chảy máu chậm và ổn định mà không đi tiêu. Chảy máu nghiêm trọng khiến người bệnh cảm thấy ngất xỉu, chóng mặt hoặc đau dữ dội, có thể nghiêm trọng. Một người gặp các triệu chứng này cần phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp.

 • 26/03/2018

  Xuất hiện máu trong phân: nguyên nhân và dự phòng

  Xuất hiện máu trong phân hay ỉa ra máu có thể là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Dưới đây là những điều cần biết về nguyên nhân gây máu trong phân và cách giải quyết khi bạn phát hiện ra.

 • 11/07/2017

  Trị viêm đại tràng do amip bằng thuốc gì?

  Sau khi tôi ăn gỏi cá thì bị đau bụng dưới và tiêu chảy mấy ngày. Tôi nghĩ bị ngộ độc thức ăn nên mua thuốc về uống nhưng không khỏi hẳn được bệnh mà thỉnh thoảng lại tái phát.

 • 09/02/2017

  Đi ngoài ra máu: nguyên nhân và cách phòng tránh

  Bệnh đi ngoài ra máu có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể là đi đại tiện ra máu tươi hoặc đi cầu ra phân đen. Trường hợp đi cầu ra máu tươi thường có nguyên nhân là các tổn thương ở đại tràng, trực tràng, hậu môn.

 • 07/01/2017

  Viêm dạ dày - tá tràng và nhiễm khuẩn Helicobacter pylori

  Nhiễm H.pylori có thể không triệu chứng, cũng có thể gây viêm - loét dạ dày hay triệu chứng tiêu hóa khác và thậm chí diễn tiến thành ung thư dạ dày theo thời gian.

 • 22/11/2016

  Thực đơn hợp lý cho người viêm đại tràng

  Viêm đại tràng là một bệnh tiêu hoá thường gặp. Bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hoá cấp tính do nhiễm khuẩn từ các vi khuẩn hay các ký sinh vật qua ăn uống

 • 03/10/2016

  Triệu chứng cảnh báo bệnh trĩ

  Việt Nam đứng trong danh sách các nước có tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao nhất thế giới với 50% dân số. Trong đó người miền Bắc chiếm tới 65%.

 • 27/06/2016

  7 dấu hiệu của rối loạn dạ dày

  Các rối loạn dạ dày thường gây ra rất nhiều khó chịu. Dưới đây là một số triệu chứng dạ dày thường gặp nhất cùng với nguyên nhân và cách khắc phục.

 • 29/05/2016

  Viêm đại tràng mạn, chủ quan là nguy

  Viêm đại tràng mạn có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau hoặc không rõ nguyên nhân. Đây cũng là bệnh về hệ tiêu hóa...

 • 22/03/2016

  Ung thư đại trực tràng ở người cao tuổi

  Ung thư đại trực tràng (UT ĐTT) hầu hết xảy ra ở những người tuổi 50 trở lên. Đó là lý do tại sao nếu bạn ở trong hạn tuổi này thì nhât thiết phải đi siêu âm nội soi ĐTT để có những phát hiện kịp thời.