Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/01/2024

  Gội đầu thường xuyên sao vẫn bị gàu?

  Tình trạng gàu tóc dai dẳng, khó điều trị dứt điểm khiến nhiều người gội đầu chăm chỉ mà vẫn không sạch gàu. Xác định chính xác nguyên nhân gây ra gàu tóc giúp bạn chăm sóc tóc phù hợp.

 • 09/06/2022

  Nhận biết nguyên nhân và triệu chứng của viêm da tiết bã nhờn

  Viêm da tiết bã nhờn là bệnh da liễu mãn tính, có liên quan mật thiết với hoạt động rối loạn của tuyến bã nhờn và tác động từ nấm men Malassezia. Đây là một bệnh mạn tính thường gặp với hình ảnh đặc trưng là mảng hồng ban tróc vảy ở vùng tiết bã. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng dai dẳng và dễ tái phát

 • 24/06/2019

  Viêm da tiết bã nhờn: Dễ tiến triển nặng, dai dẳng

  Bệnh viêm da tăng tiết bã nhờn hay còn gọi là bệnh viêm da dầu, là một loại bệnh có diễn biến dai dẳng, khó điều trị và hay tái phát. Bệnh thường tiến triển nặng hơn vào mùa thu - đông. Hiện nay có đến 2-5% dân số thế giới bị mắc căn bệnh này.Vì vậy, việc hiểu biết về bệnh là vô cùng quan trọng.

 • 08/12/2017

  Viêm da tiết bã nhờn và HIV

  Viêm da tiết bã nhờn là một vấn đề da tương đối nhỏ nhưng lại gây ra ảnh hưởng nhất định tới những người có HIV.

 • 12/11/2017

  5 nguyên nhân tiềm ẩn khiến gàu xuất hiện

  Bất cứ ai bị gàu đều biết, sẽ rất xấu hổ khi mặc áo đen và hai bờ vai bị phủ trắng bởi những vảy gàu khó coi. Vậy nguyên nhân của gàu đến từ đâu?

 • 19/12/2016

  Những điều bình thường ở trẻ sơ sinh

  Có nhiều điều kỳ lạ ở trẻ nhưng lại là bình thường mà có thể bạn chưa biết hoặc không để ý đến

 • 24/05/2016

  Những điều cần biết về gàu và viêm da tiết bã

  Bạn sẽ mất tự tin khi vảy gầu xuất hiện trên mái tóc đen, trên áo choàng hoặc áo sơ mi đen. Vảy gàu chính là phần còn sót lại của vảy từ da đầu. Theo thống kê, có khoảng 50% dân số hiện đang gặp vấn đề về gàu.

 • 09/01/2016

  Bạn biết gì về bệnh da đầu?

  Một số bệnh da đầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẫm mỹ cho người bệnh. Bệnh da đầu có dấu hiệu gì? Nguyên nhân do đâu? Và đó là những bệnh nào?