Những trẻ nhỏ hay mút hoặc căn móng tay sẽ ít bị dị ứng hơn khi trẻ lớn lên, theo một nghiên cứu kéo dài hơn 3 thập kỷ cho thấy.
Sau khi phân tích mẫu phân của hơn 1000 người, các nhà khoa học tại Bỉ đã khám phá ra ảnh hưởng của những chế độ dinh dưỡng và lối sống khác nhau đến cấu tạo của hệ vi khuẩn chí đường ruột, trong đó có vai trò quan trọng của bia và sô cô la.
Nếu bạn không lưu ý, ăn rau sống có thể gây ra những tác hại nhất định đối với sức khỏe.
Ăn đủ lượng và chất là chìa khóa vàng cho sức khỏe nhưng ngày nay khi lượng quá nhiều mà chất lại không đảm bảo thì vấn đề an toàn thực phẩm trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Hệ thống tiêu hóa là cơ quan thực hiện chức năng quan trọng nhất trong cơ thể, giúp hấp thu các chất dinh dưỡng và loại bỏ những độc tố và chất thải. Khi hệ tiêu hóa không khỏe mạnh sẽ xuất hiện những biểu hiện như: táo bón, đi tiêu đau, tiêu chảy, đầy bụng kèm theo đau bụng sau ăn.
Thực phẩm chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng là một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay, đòi hỏi mỗi người phải chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và người thân ngay từ khi lựa chọn thực phẩm.
Việc sử dụng vi sinh vật sống nhằm tăng cường sức khỏe đã được thực hiện từ hàng nghìn năm nay. Cho tới nay hiệu quả của probiotics lên sức khỏe con người ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học và các chuyên gia về sức khỏe trên thế giới.
Ngày nay, dùng vắc xin để phòng bệnh là một kiến thức quá phổ cập trong cộng đồng. Tuy nhiên, sau những tai biến do chủng ngừa vắc xin, nhiều người dân lo lắng, thậm chí có người đặt vấn đề có nên chủng vắc xin nữa hay không? Bài viết này đưa ra những thông tin khoa học về vắc xin trong phòng các bệnh lây nguy hiểm.