Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, trẻ em và vị thành niên tiêu thụ nhiều fructose dễ bị NASH, một thể của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD).
Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, lượng fructose trong chế độ ăn dẫn tới tăng nồng độ acid uric, nồng độ cao fructose và acid uric được xác định ở những người bị NAFLD.
Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tại Ý đã tìm hiểu xem liệu fructose và acid uric có liên quan độc lập với NASH hay không. Họ đã xem xét 271 trẻ em và vị thành niên béo phì bị NAFLD, tất cả đều được sinh thiết gan.
Những người tham gia hoàn thành bảng câu hỏi về tần suất sử dụng thực phẩm, cho biết chính xác những thực phẩm họ dùng, tần suất dùng và khẩu phần ăn. Sử dụng dữ liệu này, nhóm nghiên cứu tính toán lượng fructose trong chế độ ăn của những người ham gia. Kết quả cho thấy, soda và các loại đồ uống ngọt khác là nguồn fructose chính; gần 90% số trẻ cho biết họ uống soda và các loại đồ uống ngọt khác ít nhất 1 lần/tuần. Gần 95% cho biết thường xuyên ăn nhẹ buổi sáng và buổi chiều với các thực phẩm như pizza, bánh quy, sữa chua và snack mặn.
Từ kết quả sinh thiết gan, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, 37,6% số trẻ em và vị thành niên bị NASH. Trong đó, 47% có nồng độ acid uric cao, so với 29,7% ở những trẻ không bị NASH.
Điều quan trọng là nhóm nghiên cứu phát hiện thấy, lượng fructose có liên quan độc lập với nồng độ cao acid uric, và trẻ bị NASH tiêu thụ fructose thường xuyên hơn so với trẻ không bị NASH.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Hematology.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.
Nếp nhăn biểu cảm là những đường nhăn trên khuôn mặt xuất hiện khi chúng ta cử động cơ mặt. Chúng thường xuất hiện ở những vùng da mỏng manh như trán, giữa hai lông mày và xung quanh mắt và miệng.
Protein là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Khi cơ thể thiếu hụt protein sẽ xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo..