Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/10/2023

  Ăn bỏng ngô có thể gây ra cơn đau túi mật?

  Túi mật là một cơ quan nhỏ nhưng có chức năng giúp bạn tiêu hoá chất béo. Các cơn đau túi mật thường do yếu tố di truyền và bệnh lý tiềm ẩn gây ra, nhưng một số loại thực phẩm cũng có thể gây ra cơn đau này. Vậy các loại đồ ăn vặt như bỏng ngô có nằm trong số những thực phẩm gây ra vấn đề đó không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

 • 23/09/2023

  Làm thế nào để giữ cho túi mật của bạn khỏe mạnh?

  Túi mật là một bộ phận rất nhỏ, một cơ quan nội tạng hữu ích cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Để duy trì sức khỏe cho bộ phận này chúng ta không chỉ cần một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh mà còn cần phải có kiến thức để phát hiện sớm bệnh của túi mật.

 • 08/06/2020

  Người đã cắt túi mật có cần tránh thực phẩm giàu chất béo?

  Sau khi cắt túi mật, nhiều người bệnh nhận thấy họ thường hay bị đầy hơi, khó tiêu, đau bụng… sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn các món có nhiều chất béo. Vậy những người đã cắt túi mật có phải tránh các thực phẩm giàu chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày?

 • 19/05/2020

  Polyp túi mật 7mm có cần lo lắng?

  Xin chào bác sỹ! Cách đây 9 năm tôi được chẩn đoán có polyp túi mật 5mm. Gần đây, tôi hay thấy khó tiêu, hơi đau lưng. Đi khám thì các bác sỹ nói polyp túi mật của tôi đã tiến triển thêm tới 7mm, nhưng không có sỏi mật. Liệu tôi có cần phẫu thuật cắt túi mật hay không? Mong bác sỹ tư vấn giúp! (Mari76**@gmail.com)

 • 08/05/2020

  Có thể làm gì để ngăn ngừa sỏi mật, giữ túi mật khỏe mạnh?

  Sỏi mật là một vấn đề túi mật phổ biến, có thể gây ra nhiều triệu chứng đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng xấu tới khả năng tiêu hóa. Hiểu rõ về sỏi mật sẽ giúp bạn có biện pháp phòng ngừa vấn đề này một cách hiệu quả hơn, đồng thời duy trì túi mật và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 • 05/10/2018

  Tác dụng không mong muốn của nghệ

  Nghệ là loại gia vị được coi là rất tốt cho sức khỏe, đã được sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Nhưng liệu nghệ có tác dụng không mong muốn nào cần quan tâm?

 • 20/09/2018

  Chế độ ăn sau cắt bỏ túi mật

  Túi mật của bạn dài khoảng 10cm, có hình oval và được kết nối với gan. Túi mật là nơi tập trung dịch mật từ gan và giải phóng dịch mật vào ruột non để giúp tiêu hóa thức ăn.

 • 01/09/2018

  Luyện tập giúp ngăn các vấn đề về sỏi mật

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng các bài tập thể dục có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển sỏi mật. Hãy cùng tìm hiểu cách để thực hiện ngay bây giờ.

 • 28/07/2018

  Thời điểm bạn tỉnh giấc cảnh báo tình trạng cơ thể

  Bạn ngủ không ngon và thường thức giấc khoảng 1-3h sáng, có thể gan có vấn đề hoặc đang chứa nhiều độc tố, theo Brightside.

 • 14/12/2017

  Điều trị tiêu chảy sau phẫu thuật cắt túi mật

  Sau khi phẫu thuật cắt túi mật, rất nhiều người sẽ bị tiêu chảy. Vậy, sẽ phải làm gì khi đó?

 • 19/09/2017

  Mẹ bầu cần cẩn thận một vài vấn đề túi mật trong thai kỳ

  Túi mật là một cơ quan nhỏ nhưng lại có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong suốt thai kỳ của mẹ bầu. Tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm… có thể gây ra một số vấn đề túi mật như sỏi mật gây ứ mật, tắc nghẽn ống mật…

 • 31/07/2017

  Nên ăn uống thế nào trước phẫu thuật cắt túi mật?

  Khi bị sỏi mật, viêm túi mật, ống mật… gây đau đớn nghiêm trọng, người bệnh có thể cần được phẫu thuật cắt túi mật. Có chế độ ăn hợp lý trước khi phẫu thuật sẽ giúp giảm các triệu chứng đau đớn, khó chịu, giúp ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn.

 • 1
 • 2