Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/02/2024

  5 sai lầm phụ nữ tuổi trung niên hay mắc phải khi bị tiểu không tự chủ

  Hiện nay, nhiều phụ nữ từ độ tuổi trung niên trở lên hay bị tiểu không tự chủ, gây khó chịu và đôi khi còn gây xấu hổ, thật may là bạn có thể khắc phục được tình trạng này. Bài viết sẽ chỉ ra 5 sai lầm mà phụ nữ tuổi trung niên hay mắc phải khi bị tiểu không tự chủ.

 • 15/12/2023

  Tăng cân ở tuổi trung niên - nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

  Phụ nữ có thể nhận thấy mình tăng thêm cân khi họ bước qua tuổi bốn mươi, nhưng điều đó không phải là không thể tránh khỏi. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này và cách phòng tránh.

 • 28/12/2022

  Nguyên tắc vàng giúp lựa chọn thức uống dinh dưỡng cho người trung niên

  Ngoài 50 tuổi, cơ thể không cần nhiều năng lượng như trước nhưng bù lại cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và đúng cách. Bởi vậy, hiểu được những nguyên tắc cơ bản về lượng, chất cũng như loại thực phẩm cần bổ sung cho người trung niên là bước đầu để giữ được sức khoẻ dẻo dai và tinh thần minh mẫn.

 • 05/06/2021

  Bí quyết giảm cân, ngừa bệnh tuổi trung niên

  Ở độ tuổi trung niên, việc giảm cân trở nên khó khăn hơn nhưng vẫn có thể đạt được nhờ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện có kỷ luật.

 • 19/06/2020

  6 bệnh dễ mắc ở nam giới tuổi trung niên

  Ở tuổi trung niên (ngoài 40 tuổi), nhiều quý ông nhận thấy rõ những dấu hiệu về sức khỏe đang chầm chậm trên đường xuống dốc. Những chứng bệnh dưới đây rất thường gặp ở nam giới lứa tuổi này.

 • 15/07/2018

  Tuổi trung niên & gương mặt phẫu thuật thẩm mỹ

  Ngày nay, các thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ giúp thay đổi khuôn mặt rất phong phú, đa dạng và mang tính chuyên sâu cao.

 • 02/07/2017

  Để mãn kinh không còn là nỗi lo

  Khi nói về cơ thể mình, có phải bạn thường tập trung vào vấn đề là mình trông như thế nào hay cơ thể của mình có thể làm được những gì không? Nếu đúng là như vậy thì bạn nên chú ý một điều rằng: Quan điểm từ suy nghĩ bên trong của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn sẽ có thái độ thế nào khi giai đoạn mãn kinh đến.

 • 04/02/2017

  9 điều phụ nữ cần biết về trái tim

  Bạn biết rất nhiều điều về bệnh tim mạch: bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ, bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu bạn bị tăng huyết áp và/hoặc tăng cholesterol máu, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh của mình bằng việc duy trì thể hình cân đối và thường xuyên luyện tập. Tuy nhiên, vẫn còn có các yếu tố nguy cơ khác có thể gây tổn thương trái tim của bạn mà bạn chưa biết tới.

 • 06/03/2016

  Một số bệnh thuộc về sự lão hóa ở phụ nữ trong giai đoạn sau tuổi 40

  Phụ nữ bước qua tuổi 40, sức khỏe bước vào thời kỳ suy giảm. Tinh lực dồi dào của tuổi trẻ đến nay đã chấm dứt để bước vào giai đoạn trung niên chậm chạp, dần suy thoái. Các khí quan trong cơ thể bắt đầu có hiện tượng lão hóa.

 • 03/03/2016

  Những thực phẩm khuyên dùng ở phụ nữ 40

  Khi bạn nhiều tuổi, cơ thể trở nên yếu hơn và làn da xuất hiện nhiều vết thâm, nếp nhăn. Một số triệu chứng thường gặp có thể là cholesterol cao, tiểu đường và viêm khớp. Dưới đây là danh mục những thực phẩm tốt cho phụ nữ ở tuổi 40.