Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 04/12/2022

    Ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín?

    Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bổ sung protein và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của mình, trứng là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể băn khoăn liệu ăn trứng sống có tốt hơn trứng đã nấu chín hay không?

  • 11/05/2021

    Có nên chọn trứng vịt thay cho trứng gà?

    Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của trứng vịt so với trứng gà mà bạn nên biết.

  • 26/03/2021

    Nên ăn trứng gà bao nhiêu một tuần?

    Trứng dễ mua, rẻ tiền, dễ chế biến, dễ bảo quản nên được các bà nội trợ rất yêu thích sử dụng trong bữa ăn hàng ngày; thế nhưng việc ăn trứng như thế nào để tránh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại không được người tiêu dùng quan tâm.

  • 28/10/2020

    Cách làm đẹp da và tóc từ trứng gà

    Trứng gà không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà chúng còn vô cùng có lợi trong việc chăm sóc tóc và da. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng trứng gà để làm đẹp hiệu quả nhất.

  • 28/05/2020

    Ăn lòng trắng trứng sống có thể bị dị ứng, ngộ độc thực phẩm

    Nhiều người cho rằng ăn trứng gà sống, trứng chần ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn lòng trắng trứng sống có thể tiềm ẩn nguy cơ dị ứng, ngộ độc thực phẩm.

  • 09/05/2020

    Trứng gà bổ huyết, dưỡng tâm, an thần

    Trứng là một thực phẩm ngon, bổ dưỡng và tự nhiên, giá thành rẻ. Lượng protein trong trứng vô cùng dồi dào, lipid, carbohydrat, các hợp chất carbon, Ca, P, Fe, sinh tố A, B1, B2, PP, acid amin, nucleoflavin, cholesterol... Hơn nữa, trứng gà còn là vị thuốc quý phòng trị nhiều bệnh.

  • 18/02/2020

    Video: 5 loại thực phẩm dễ gây dị ứng và dấu hiệu nhận biết

    Dị ứng thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng khó chịu, đôi khi là nguy hiểm tính mạng. Những loại thực phẩm nào dễ gây dị ứng nhất và dấu hiệu nhận biết những phản ứng dị ứng này là gì?

  • 09/04/2019

    Video: Ăn gì đề tràn đầy năng lượng?

    Uể oải, thiếu sức sống, hãy dùng ngay những thực phẩm dưới đây để “bật tung” năng lượng nhé!

  • 06/01/2018

    Vai trò các bữa phụ trong điều trị suy dinh dưỡng

    Trẻ suy dinh dưỡng thường đi kèm với biếng ăn, trong khi đây lại là đối tượng cần ăn tăng cường hơn những trẻ khác để tạo đà phát triển cho bắt kịp chuẩn tăng trưởng.

  • 18/05/2016

    Thói quen ăn uống nên có vì một trái tim khỏe

    Dù đang có vấn đề về tim mạch hay chỉ muốn duy trì 1 trái tim khỏe mạnh, bạn cần biết những loại thức ăn tốt cho tim của mình.

  • 11/05/2016

    8 thực phẩm giúp bạn thoát khỏi bệnh viêm họng, cảm sốt mùa hè

    Mỗi khi chuyển mùa hoặc thay đổi thời tiết, bạn lại cảm cúm hoặc đau đầu, viêm họng… May mắn thay, bạn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của mình mà không cần tốn tiền bổ sung các loại thuốc đắt tiền.

  • 19/02/2016

    5 món ăn giảm khó chịu cho chị em ngày đèn đỏ

    Y học cổ truyền gọi đau bụng kinh là thống kinh. Nguyên nhân gây bệnh là do cảm nhiễm phong hàn dẫn đến huyết hư, hành kinh không lợi; do ăn uống các chất chua lạnh, nằm ngồi nơi ẩm thấp; hoặc do cảm nhiễm hơi nóng trong kỳ kinh hay sau khi sinh đẻ; do sinh hoạt tình dục không điều độ; ăn uống không đầy đủ, lao động quá sức gây tổn thương khí huyết.