Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/05/2023

  Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của trà hoa cúc

  Pha một tách trà ngon để thưởng thức là cả một nghệ thuật. Trong số các loại trà, trà hoa cúc là một trong những ưu tiên hàng đầu và đây là lý do tại sao bạn nên thêm hoa cúc vào danh sách phải thử của mình.

 • 01/01/2022

  Những loại hoa có thể ăn được và giá trị dinh dưỡng của chúng

  Những loại hoa có thể ăn được thường được thường trang trí trên các món ăn không chỉ bởi vì vẻ đẹp của chúng mà còn vì những tác dụng đối với sức khỏe. Trên thực tế, những loại hoa ăn được như hoa oải hương, bồ công anh, hoa dâm bụt đều đã được làm thực phẩm từ hàng ngàn năm nay và là phương thuốc điều trị nhiều vấn đề sức khỏe.

 • 12/12/2019

  13 lợi ích của trà hoa cúc đối với làn da, mái tóc và sức khỏe

  Hoa cúc La Mã được trồng ở châu Á, châu Âu, Australia, Bắc Mỹ và nở hoa trong những tháng đầu mùa hè. Trà hoa cúc có chứa Chamazulene, một hợp chất hóa học có đặc tính chống viêm, giảm đau và chống co thắt.

 • 20/12/2018

  Infographic: 16 biện pháp tự nhiên trị mất ngủ dưới lăng kính khoa học

  Ngày càng có nhiều người phải đối mặt với tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc.

 • 04/12/2018

  5 loại trà thảo dược có thể làm giảm đau đầu hiệu quả

  Thay vì sử dụng các loại thuốc giảm đau có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, để giảm đau đầu, bạn có thể uống các loại trà thảo dược dưới đây!

 • 04/01/2018

  Mang thai có nên uống trà hoa cúc?

  Thưởng tức một tách trà vừa mang lại cảm giác thư giãn vừa có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn đang mang thai thì không có nghĩa loại trà nào bạn cũng nên thưởng thức.

 • 20/07/2017

  Những biện pháp tự nhiên giảm đau bụng cho bé

  Cha mẹ nào cũng thấy lo lắng khi bé bị đau bụng, nhưng bạn có biết đau bụng là triệu chứng cực kỳ phổ biến ở trẻ em, nhất là trẻ từ 4-8 tuổi.

 • 22/06/2017

  5 đồ uống trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân

  Chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy rất mệt mỏi qua một đêm trằn trọc và ngày hôm sau sẽ buồn ngủ cả ngày. Thiếu ngủ gây sự ảnh hưởng phức tạp đến chế độ giảm cân, làm thay đổi nồng độ hormon trong cơ thể, gây cảm giác đói vào ngày hôm sau, ảnh hưởng đến các bệnh lý về tăng hay giảm đường huyết. Để có một giấc ngủ chất lượng, bạn cần chú ý nhiều hơn đến các loại đồ uống sẽ dùng trước khi đi ngủ.