Chuối xanh có giá trị dinh dưỡng rất đặc biệt. Với hàm lượng chất xơ và tinh bột kháng cao, chuối xanh không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Vitamin K2 (Menaquinone) là một loại vitamin tan trong chất béo tồn tại ở một số dạng khác nhau. Trong số này, MK-7, một dạng chuỗi dài của K2, có thời gian bán hủy dài hơn và tồn tại trong cơ thể con người lâu hơn, khiến MK7 trở thành lựa chọn hiệu quả hơn cho hoạt động khoáng hóa xương và bảo vệ tim mạch.
TPO - Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò như thế nào với người bệnh ung thư đang trong quá trình hóa trị, xạ trị? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS.BS. Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe.
Hạt chia chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ và omega-3 có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nó chỉ thực sự tốt khi chúng ta ăn với lượng vừa phải và kết hợp với các thực phẩm lành mạnh khác trong một chế độ ăn uống cân bằng.
Giai đoạn 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng để phát triển chiều cao ở trẻ, và bổ sung vitamin D trong giai đoạn này được khuyến nghị nhằm giúp hệ xương của trẻ phát triển một cách tốt nhất. Hiện nay, vitamin D (dưới dạng vitamin D3) thường được khuyến cáo bổ sung kèm với vitamin K2. Vậy điều này có tốt hơn so với bổ sung vitamin D đơn thuần hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Thực phẩm lên men rất giàu men vi sinh có lợi và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt tốt cho đường ruột.
Mùa đông là khoảng thời gian làn da dễ dàng bị mất nước, khô ráp, nứt nẻ hay thậm chí là bong tróc nhất trong năm. Việc chăm sóc da trong thời tiết này đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt và một chế độ dưỡng da phù hợp để duy trì độ ẩm, bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường.
Quả hồng là loại quả ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn nhiều loại quả này. Dưới đây là một số nhóm người nên hạn chế hoặc tránh ăn quả hồng.
Cuối năm là dịp để sum vầy và gặp gỡ bạn bè, người thân sau một năm dài lao động vất vả. Những bữa tiệc tất niên, liên hoan cuối năm thường không thể thiếu bia rượu. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui và sự gắn kết, việc lạm dụng bia rượu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bạn không thể đánh giá sức khỏe của một người qua màu mắt của họ, nhưng màu mắt có thể liên quan đến một số rủi ro sức khỏe nhất định.
Chị Huyền uống đến gói cà phê thứ 5, cân nặng không giảm mà cơ thể lại rơi vào trạng thái mệt mỏi, phờ phạc suốt cả ngày.
Khi bạn thấy những dấu hiệu cảnh báo đột quỵ sau đây ở bản thân hoặc người khác, điều quan trọng là phải điều trị ngay lập tức. Mỗi phút có thể tạo nên sự khác biệt về mức độ phục hồi của bạn.
Dự báo năm 2025, tình hình bệnh truyền nhiễm còn diễn biến phức tạp. Trong đó, sốt xuất huyết là thách thức y tế công cộng, bệnh sởi và một số bệnh dự phòng bằng vaccine tiếp tục có nguy cơ gia tăng.
Nhiều người kể cả những người trẻ có xu hướng lựa chọn khoai lang để ăn hàng ngày vì cho rằng có lợi cho tiêu hóa và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Việc ăn khoai lang mỗi ngày có tốt không, cần lưu ý gì?