Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy ăn quả hạch, ví dụ như quả óc chó, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bệnh nha chu là một chứng bệnh phổ biến mà ở những ca nặng phải cần đến kháng sinh. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang phát triển một phương pháp điều trị dựa trên chiết xuất việt quất tự nhiên mà có thể ngăn ngừa sự hình thành cao răng dẫn đến bệnh nha chu.
Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên trang bmj.com, đàn ông uống nước ngọt và ăn thực phẩm chứa đường fructose có nguy cơ bị gút cao hơn bình thường.
Một nghiên cứu mới cho thấy khả năng cơ bắp của bệnh nhân suy tim được cải thiện khi thực hiện chế độ ăn giàu nitrate có nhiều trong nước ép củ cải đường.
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Open Heart cho thấy đường có liên quan đến nguy cơ cao huyết áp và bệnh tim mạch nhiều hơn muối.
Ngủ ngày và ngủ trưa quá nhiều có thể là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ. Theo một nghiên cứu mới, ngủ ngày và ngủ trưa nhiều còn có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường type 2.
Một nghiên cứu mới cho thấy vùng não phụ trách học tập, trí nhớ và sức khỏe tinh thần bị nhỏ đi ở người cao tuổi có chế độ ăn không lành mạnh.
Các nhà dịch tễ học Đại học California, San Diego, Mỹ cho biết thiếu vitamin D có thể gây hại cho sức khỏe.
Một nghiên cứu mới cho thấy phi công và phi hành đoàn có tỷ lệ bị ung thư da cao gần gấp đôi so với người bình thường.
Bệnh nhân bị sa sút trí tuệ có biểu hiện suy giảm trí nhớ, giảm khả năng xác định không gian, thời gian, địa điểm, ngôn ngữ... Do sa sút trí tuệ, bệnh nhân mất dần năng lực vốn có trong nghề nghiệp, hoạt động xã hội và sinh hoạt thường ngày, giảm hẳn chất lượng cuộc sống.
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Tiểu đường và Nội tiết học Lancet cho thấy bệnh béo phì có thể làm giảm 8 năm tuổi thọ và nếu phát triển thành tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch, bệnh béo phì còn làm mất tới 19 năm sống khỏe mạnh.
Quay lại làm việc sau khi sinh bé bao giờ cũng hết sức khó khăn. Dưới đây là một số mẹo để các chị em lên dây cót tinh thần ngay từ khi con chưa chào đời.
Trong trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường thì phải thận trọng khi ăn trái cây bởi không phải loại quả nào người bệnh cũng có thể ăn được, đặc biệt là những trái có vị ngọt.
Đối với người bệnh đái tháo đường việc lựa chọn thức ăn rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định tình trạng bệnh cũng như kết quả của việc điều trị bệnh. Người bệnh cũng như thân nhân cần nắm rõ những loại thực phẩm nào có thể sử dụng được để điều chỉnh cách ăn uống của mình.