Sau khi sinh, để nhanh chóng có sữa và duy trì lượng sữa trong suốt quá trình cho con bú, những người trong gia đình của sản phụ thường cho sản phụ ăn các món có lợi cho việc “gọi” sữa về. Canh rau đay là một trong những món ăn tốt để có sữa cho sản phụ.
Sàng lọc di truyền, kiểm tra miễn dịch rubella, xét nghiệm máu, chọc dò nước ối,… là những xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ mà mẹ bầu cần biết.
Phòng khám X quang, cửa hàng thiết bị công nghệ điện tử, cửa hàng hóa chất, trường học,…là những nơi bà bầu tuyệt đối không được lui tới trong những tháng thai kì
Vận động cơ thể thường xuyên khiến cho mạch máu lưu thông tốt, tăng cường chuyển hóa các cơ quan trong cơ thể, đồng thời vận động thường xuyên làm săn chắc các nhóm cơ, tạo sức bền, chống béo phì.
Mang thai là lúc cơ thể cần bổ sung nhiều dưỡng chất nhất. Không những tăng cường sức khoẻ cho mẹ mà còn phải đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé. Vậy thức ăn nào tốt cho bà bầu ?
Một nghiên cứu mới của Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy mặc dù đàn ông vẫn uống nhiều rượu bia hơn phụ nữ, khoảng cách này đang dần thu hẹp.
Mang thai là thời điểm mà người phụ nữ cần được chăm sóc đặc biệt. Việc tìm hiểu những kiến thức đảm bảo an toàn và sự phát triển của thai nhi là điều rất quan trọng.
Một nghiên cứu mới được đăng trên Tạp chí Ung thư Lâm sàng cho thấy bệnh nhân ung thư đại trực tràng hút thuốc có nguy cơ tử vong cao gấp đôi so với bệnh nhân không hút thuốc.
Kẽm (Zn) có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao, thể chất của trẻ
Nhiều phụ nữ mang thai bị chuột rút trong ba tháng giữa hoặc ba tháng cuối thai kỳ, và thường là vào buổi đêm.
Sự phát triển của thai nhi, và trong từng giai đoạn thai kì, bà bầu sẽ có những sự thay đổi khác nhau. Đặc biệt là việc giảm ham muốn và tần suất quan hệ.
Hội chứng thận hư tiên phát ở trẻ em (HCTH) là tổn thương cầu thận, không rõ nguyên nhân chiếm 90%.
Xuất huyết giảm tiểu cầu (XHGTC) là một bệnh lý hay gặp ở trẻ em, thường có diễn biến cấp tính. Gần đây, người ta đã chứng minh được cơ chế miễn dịch của bệnh khi tìm thấy các kháng thể kháng lại tiểu cầu.
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn rau lá xanh mỗi này có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.