Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/04/2022

    Những điều nên biết về ngộ độc thủy ngân

    Cá là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tăng cường tốt cho sức khỏe như axit béo omega-3. Nhưng một số loại cá cũng chứa thủy ngân, một chất độc thần kinh, vì vậy bạn nên ăn một cách khoa học.

  • 22/10/2021

    Những loại "thịt" này chính là "kho chứa" kim loại nặng, dù thích mấy bạn cũng không nên ăn nhiều

    Thịt dù bổ dưỡng nhưng không phải tất cả các loại thịt đều thích hợp để tiêu thụ, nhất là những loại sau đây.

  • 21/12/2018

    Ngộ độc thuỷ ngân

    Ngộ độc thuỷ ngân là một loại ngộ độc kim loại nặng từ môi trường. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thuỷ ngân là do tiêu thụ quá nhiều thuỷ ngân hữu cơ hoặc thuỷ ngân dưới dạng muối methyl, thường liên quan đến việc tiêu thụ hải sản.

  • 12/12/2018

    Người xưa tránh thai bằng cách nào

    Người cổ đại nhét rễ hoa huệ vào âm đạo, buộc các tinh hoàn của con chồn quanh phần trong bắp đùi khi quan hệ để tránh thai.

  • 24/11/2018

    Những thành phần độc hại trong mỹ phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe

    Sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm là một ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh trong những năm gần đây.

  • 08/11/2018

    Những thực phẩm có thể gây độc nếu ăn quá nhiều - Phần 1

    Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

  • 30/06/2018

    6 thực phẩm có hại cho não bộ

    Bạn đã từng nghe về những thực phẩm có ích cho não bộ như quả mọng họ dâu và cá hồi có thể giúp tăng cường trí nhớ và giữ cho não bộ luôn minh mẫn. Nhưng liệu bạn có biết gì về những thực phẩm đặc biệt có hại cho não bộ có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và tệ hơn, đó là bệnh Alzheimer hay không? Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên tránh xa nếu bạn muốn bảo vệ bộ não của mình.

  • 29/05/2018

    Nhiễm độc thủy ngân nguy hiểm thế nào?

    Thủy ngân là một kim loại nặng có ánh bạc, một nguyên tố kim loại được biết có dạng lỏng ở nhiệt độ thường. Thủy ngân được sử dụng trong các nhiệt kế, áp kế và các thiết bị khoa học khác.

  • 17/01/2018

    Cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại

    Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian.

  • 12/07/2016

    Cá và thai kỳ: các tác dụng có lợi “đánh bại” nguy cơ phơi nhiễm thuỷ ngân

    Trong vô số các lợi ích cho sức khoẻ của cá, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển bào thai, điều này giải thích tại sao thai phụ được khuyên nên ăn 2 hoặc 3 phần cá mỗi tuần. Tuy nhiên, những mối lo ngại liên quan tới các tác dụng bất lợi của thuỷ ngân – được tìm thấy trên hầu hết các loại cá – lại đem đến cho thai phụ một lý do để thận trọng. Hiện tại, một nghiên cứu mới gợi ý rằng các tác dụng bất lợi của việc tiêu thụ mức độ thuỷ ngân thấp thông qua cá “không nặng bằng” các tác dụng có lợi cho trẻ sơ sinh.

  • 12/05/2016

    Cá biển chết với cá biển đông lạnh– cách phân biệt bằng mắt thường

    Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, người tiêu dùng tỏ ra bất an, không biết làm sao để phân biệt cá biển chết với cá biển đông lạnh.

  • 12/05/2016

    Nhiễm độc thủy ngân nguy hiểm thế nào?

    Thủy ngân là một kim loại nặng có ánh bạc, một nguyên tố kim loại được biết có dạng lỏng ở nhiệt độ thường. Thủy ngân được sử dụng trong các nhiệt kế...

  • 1
  • 2