Cá ngừ là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá săn chắc, thơm ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên đây cũng là loại cá có chứa hàm lượng thuỷ ngân cao.
Thủy ngân đang trở thành mối lo ngại sức khỏe khi có nhiều tin đồn rằng kim loại nặng này có nồng độ cao trong cá và các loại hải sản. Việc tiêu thụ quá nhiều thủy ngân có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt với phụ nữ có thai và trẻ em.
Cá là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tăng cường tốt cho sức khỏe như axit béo omega-3. Nhưng một số loại cá cũng chứa thủy ngân, một chất độc thần kinh, vì vậy bạn nên ăn một cách khoa học.
Thịt dù bổ dưỡng nhưng không phải tất cả các loại thịt đều thích hợp để tiêu thụ, nhất là những loại sau đây.
Ngộ độc thuỷ ngân là một loại ngộ độc kim loại nặng từ môi trường. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thuỷ ngân là do tiêu thụ quá nhiều thuỷ ngân hữu cơ hoặc thuỷ ngân dưới dạng muối methyl, thường liên quan đến việc tiêu thụ hải sản.
Người cổ đại nhét rễ hoa huệ vào âm đạo, buộc các tinh hoàn của con chồn quanh phần trong bắp đùi khi quan hệ để tránh thai.
Sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm là một ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh trong những năm gần đây.
Thực phẩm dù tốt đến mấy cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.
Bạn đã từng nghe về những thực phẩm có ích cho não bộ như quả mọng họ dâu và cá hồi có thể giúp tăng cường trí nhớ và giữ cho não bộ luôn minh mẫn. Nhưng liệu bạn có biết gì về những thực phẩm đặc biệt có hại cho não bộ có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và tệ hơn, đó là bệnh Alzheimer hay không? Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên tránh xa nếu bạn muốn bảo vệ bộ não của mình.
Thủy ngân là một kim loại nặng có ánh bạc, một nguyên tố kim loại được biết có dạng lỏng ở nhiệt độ thường. Thủy ngân được sử dụng trong các nhiệt kế, áp kế và các thiết bị khoa học khác.
Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian.
Trong vô số các lợi ích cho sức khoẻ của cá, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển bào thai, điều này giải thích tại sao thai phụ được khuyên nên ăn 2 hoặc 3 phần cá mỗi tuần. Tuy nhiên, những mối lo ngại liên quan tới các tác dụng bất lợi của thuỷ ngân – được tìm thấy trên hầu hết các loại cá – lại đem đến cho thai phụ một lý do để thận trọng. Hiện tại, một nghiên cứu mới gợi ý rằng các tác dụng bất lợi của việc tiêu thụ mức độ thuỷ ngân thấp thông qua cá “không nặng bằng” các tác dụng có lợi cho trẻ sơ sinh.