Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/03/2021

  Những điều cần biết về các loại thuốc không cần kê đơn

  Các loại thuốc không kê đơn có thể giúp bạn giảm các triệu chứng của rất nhiều căn bệnh thông thường, ví dụ như các cơn đau nhẹ, các triệu chứng cảm lạnh mà không cần đến bác sĩ. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không phải tất cả các loại thuốc không kê đơn đều phù hợp với mọi người. Chúng có thể điều trị cùng một triệu chứng nhưng chúng sẽ phát huy hiệu quả khác nhau với mỗi người.

 • 17/04/2020

  Những loại thuốc và sản phẩm không kê đơn thường bị sử dụng sai!

  Thuốc không cần kê đơn không có nghĩa là chúng luôn luôn an toàn.

 • 02/08/2018

  Những điều đáng ngạc nhiên về hội chứng ruột kích thích

  Từ những biểu hiện như đau dạ dày và đầy hơi cho tới táo bón và tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích (IBS) là một trong những căn bệnh gây rắc rối không ít cho những người mắc phải nó.

 • 01/06/2018

  Thuốc ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như thế nào?

  Các nghiên cứu đã chứng minh sử dụng một số loại thuốc có thể ngăn cản khả năng thụ thai của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc nếu đang có ý định mang thai.

 • 07/10/2017

  Coi chừng ngộ độc thuốc không kê đơn

  Đối với người dùng thuốc, khi nghe nói đến “thuốc không kê đơn” thường có sự hiểu lầm là thuốc loại này là thuốc dùng sao cũng được.

 • 12/03/2017

  Các loại thuốc kê đơn và không kê đơn thường bị lạm dụng

  Lạm dụng thuốc không chỉ đề cập đến cần sa hay thuốc lắc. Thuốc dù thuộc nhóm kê đơn hay không kê đơn đều được sử dụng trong điều trị bệnh. Nhưng trong số đó, có rất nhiều loại thuốc có thể gây nghiện và gây nguy hiểm nếu chúng được dùng sai cách. Dưới đây là một số loại thuốc thường bị lạm dụng.

 • 26/03/2016

  Một số lưu ý về dùng thuốc khi cho con bú

  Trong thời gian cho con bú, các bà mẹ có ít lựa chọn hơn khi quyết định dùng thuốc. Bạn cần cân nhắc kỹ vì sao mình dùng thuốc, liệu thuốc sẽ ảnh hưởng thế nào tới con và tới khả năng sản xuất sữa của mẹ.

 • 11/03/2016

  Để dùng thuốc OTC trị bệnh thông thường an toàn

  Có rất nhiều loại thuốc không kê đơn (OTC) bạn có thể mua để phòng và trị một số bệnh thông thường như dị ứng, cảm lạnh, cảm cúm, buồn nôn, táo bón...