Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/11/2018

  Tương tác thuốc của các phương thuốc thảo dược

  Các loại thảo mộc đã được sử dụng trong suốt một thời gian dài để điều trị bệnh tật và tăng cường sức khỏe và trong những thập kỷ gần đây chúng đã trở nên ngày càng phổ biến.

 • 17/08/2018

  Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

  Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả...

 • 06/07/2018

  Nguyên nhân gây tăng men gan

  Bạn đi khám sức khỏe định kì và phát hiện ra mình bị tăng men gan. Bạn có biết những nguyên nhân nào có thể dẫn đến tình trạng này?

 • 18/04/2017

  Những điều Bạn cần hỏi Bác sỹ trước khi sử dụng thuốc kê đơn

  Sử dụng thuốc kê đơn là một việc rất quan trọng nhưng nhiều người lại thường không tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ về liều dùng hoặc không thông báo đầy đủ thông tin tiền sử bệnh tật của mình cho bác sỹ, và điều này có thể sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những điều bạn nên hỏi bác sỹ/dược sỹ trước khi bắt đầu sử dụng bất cứ loại thuốc kê đơn nào.

 • 12/03/2017

  Các loại thuốc kê đơn và không kê đơn thường bị lạm dụng

  Lạm dụng thuốc không chỉ đề cập đến cần sa hay thuốc lắc. Thuốc dù thuộc nhóm kê đơn hay không kê đơn đều được sử dụng trong điều trị bệnh. Nhưng trong số đó, có rất nhiều loại thuốc có thể gây nghiện và gây nguy hiểm nếu chúng được dùng sai cách. Dưới đây là một số loại thuốc thường bị lạm dụng.

 • 07/12/2016

  Các mẹ dừng ngay thói quen lên facebook hỏi đơn thuốc, mua thuốc qua mạng

  Lên facebook hỏi đơn thuốc, mua thuốc qua mạng đã trở thành thói quen của không ít người dân trong xã hội phát triển công nghệ thông tin như hiện nay. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho rằng, điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

 • 22/06/2016

  10 biện pháp bảo vệ trí nhớ mỗi ngày

  Hay quên, mất trí nhớ khá phổ biến khi chúng ta già đi. Nhưng cũng giống như cơ bắp, não bộ sẽ khỏe mạnh hơn nếu được luyện tập thường xuyên. Bạn cũng không nhất thiết phải sử dụng thuốc hay phương pháp điều trị nào để duy trì sự minh mẫn, những mẹo nhỏ hàng ngày sau đây có thể giúp bạn.

 • 26/03/2016

  Một số lưu ý về dùng thuốc khi cho con bú

  Trong thời gian cho con bú, các bà mẹ có ít lựa chọn hơn khi quyết định dùng thuốc. Bạn cần cân nhắc kỹ vì sao mình dùng thuốc, liệu thuốc sẽ ảnh hưởng thế nào tới con và tới khả năng sản xuất sữa của mẹ.