Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/04/2018

  Giảm đau lưng do viêm cột sống dính khớp

  Khi bạn bị viêm cột sống dính khớp, thì khoảng thời gian vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi chiều, sau cả ngày làm việc mệt mỏi là những khoảng thời gian khó vượt qua nhất, vì đó cũng là lúc những cơn đau lưng của bạn tồi tệ nhất. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu một vài mẹo nhỏ để làm giảm chứng đau lưng do bệnh viêm cột sống dính khớp mang lại nhé!

 • 16/04/2018

  Những loại thuốc không kê đơn thường bị sử dụng sai - Phần 1

  Những loại thuốc không kê đơn bạn có thể dễ dàng mua được ngoài hiệu thuốc không có nghĩa là chúng an toàn và bạn muốn sử dụng thế nào cũng được. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc sử dụng sai các loại thuốc không kê đơn.

 • 20/02/2018

  10 cách làm dịu cơn đau họng

  Cho dù nguyên nhân là gì, thì mối quan tâm duy nhất của bạn là làm thể nào để giảm đau họng nhanh nhất. Có một vài biện pháp điều trị tại nhà, đơn giản mà hiệu quả

 • 02/08/2017

  Thận trọng khi dùng thuốc chống viêm không steroid

  Hiện nay các bệnh có liên quan đến xương khớp khá phổ biến, đặc biệt loại bệnh này thường xảy ra ở những người cao tuổi. Một trong những loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị triệu chứng giảm đau là thuốc chống viêm không steroid.

 • 14/07/2017

  Những cách không ngờ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

  Dưới đây là một vài cách vô cùng bất ngờ để giữ nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở giới hạn thấp nhất:

 • 24/10/2016

  Mối liên quan giữa chỉ số khối cơ thể (BMI) với suy giảm nhận thức

  Thừa cân, béo phì vốn dĩ vẫn không tốt cho sức khỏe nhưng những nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra chúng còn ảnh hưởng đến não bộ

 • 22/10/2016

  Phát hiện mới: thuốc chống viêm cũng có tác dụng chống lại trầm cảm

  Theo một nghiên cứu mới đây, các thuốc dùng để điều trị một số bệnh tự miễn lại có thể giúp cải thiện tình trạng trầm cảm.

 • 21/04/2016

  Gai xương gót chân

  Gai xương gót là hình ảnh có một xương nhỏ nhô ra ở mặt dưới gót chân trên phim chụp xquang. Bệnh hay gặp ở người trung niên, liên quan tới vận động nhiều, hay khiêng vác nặng với tỷ lệ cân bằng giữa hai giới nam và nữ.