Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thực phẩm nào có thể đem lại cho bạn hơi thở thơm mát?

Kẹo cao su, thuốc xịt thơm miệng không phải là cách duy nhất giúp bạn có được hơi thở thơm mát.

Nước

Thực phẩm nào có thể đem lại cho bạn hơi thở thơm mát? - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock)

Chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên khi nước có thể giúp bạn loại bỏ mùi răng miệng khó chịu. Bởi lẽ, một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra chứng hôi miệng là hấp thụ ít nước mỗi ngày. Khi miệng của bạn không tiết đủ lượng nước bọt, nó sẽ tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn có hại sinh sôi, góp phần khiến hơi thở có mùi. 

Hạnh nhân

Đúng vậy, hạnh nhân có thể giúp ngăn ngừa các vụn thức ăn còn bám trong kẽ răng của bạn. Giống như cách bàn chải đánh răng cọ xát vào răng, việc nhai hạnh nhân cũng có tác dụng tương tự. 

Thực phẩm nào có thể đem lại cho bạn hơi thở thơm mát? - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock)

Tuy nhiên bất cứ khi nào bạn cân nhắc sử dụng loại thực phẩm nào thì bạn cũng nên suy nghĩ đến mặt nhược điểm của nó. Cụ thể, hạnh nhân chữa hôi miệng nhưng lớp vỏ hạnh nhân khá cưng. Nó có thể khiến răng dễ bị gãy, tổn thương.

Trà

Thực phẩm nào có thể đem lại cho bạn hơi thở thơm mát? - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Pace cho thấy trong trà xanh có thành phần chống vi khuẩn gây bệnh phát triển trong miệng. Hơn thế nữa, những người thực hiện khảo sát này đã ngăn ngừa được tình trạng sâu răng. Chỉ riêng hai điều này đã khiến trà trở thành một “chiến binh” giúp bạn giữ được hơi thở thơm mát lâu dài.

Ngoài những thực phẩm tiêu biểu được liệt kê ở trên, các nhà khoa học còn chỉ ra vô số món có hiệu quả không kém cạnh. Đó là táo, dâu tây, dưa chuột, gừng, quế,... Bạn có thể thêm chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày để cải thiện mùi hương cơ thể.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 phương pháp tự nhiên tránh mùi cho hơi thở.

Mai Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm