Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/08/2020

  10 lý do bạn luôn cảm thấy mệt mỏi - Phần 2

  Cảm giác mệt mỏi là một điều hết sức bình thường mỗi ngày. Tuy mệt mỏi rã rời có thể là triệu chứng của một số vấn đề liên quan đến sức khỏe, những trong hầu hết các trường hợp thì đây chỉ là hệ quả của một vài yếu tố về lối sống.

 • 15/10/2018

  Các liệu pháp điều trị bệnh cúm dạ dày tại nhà

  Viêm dạ dày-ruột do virus hay cúm dạ dày là một bệnh nhiễm trùng đường ruột với các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa.

 • 05/09/2018

  6 dấu hiệu bất thường của tình trạng mất nước

  Mất nước xảy ra khi cơ thể không có đủ nước để đảm bảo chức năng bình thường của cơ thể. Mặc dù mất nước nhẹ có thể chỉ gây ra cảm giác không thoải mái, nhưng tình trạng mất nước nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hình thành cục máu đông, co giật và các biến chứng có khả năng gây tử vong khác.

 • 20/05/2018

  Đau đầu là dấu hiệu báo động điều gì cho cơ thể?

  Những cơn đau đầu là báo động cho một số tình trạng xấu của cơ thể, từ thiếu nước, dị ứng tới các bệnh nghiêm trọng hơn.

 • 11/10/2017

  7 dấu hiệu bất ngờ cho thấy bạn bị mất nước

  Phân sẫm màu là bằng chứng cho thấy bạn đang mất nước, nhưng hơi thở, tâm trạng và cảm giác với đồ ngọt cũng có thể cảnh báo tình trạng mất nước của bạn.

 • 05/07/2017

  Trời nóng ảnh hưởng tới bệnh tăng huyết áp thế nào?

  Trời nắng nóng có nhiều tác động tới huyết áp. Nhiệt độ cao có thể làm giảm huyết áp ban ngày nhưng lại làm tăng huyết áp về đêm…

 • 29/06/2017

  Màu sắc nước tiểu tiết lộ điều gì?

  Màu sắc nước tiểu có thể cho biết nhiều thông tin đề về sức khoẻ của mình, từ việc cơ thể có được cung cấp đủ nước hay không cho đến bệnh lý các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể.

 • 23/06/2017

  Thừa nước - Tình trạng nguy hiểm như thiếu nước

  Bạn đã biết những gì về tình trạng thừa nước? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về định nghĩa, triệu chứng và cách phòng tránh bị thừa nước trong mọi thời điểm.

 • 04/03/2017

  5 điều bạn không bao giờ nên làm sau khi tập thể dục

  Đừng phạm những lỗi sai sau khi tập thể dục nếu không muốn công sức trở nên vô nghĩa

 • 19/04/2016

  Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu nước

  Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể ta khỏe mạnh vì nước điều khiển mọi hoạt động trong cơ thể, nước điều chỉnh thân nhiệt, giúp tiêu hóa tốt, thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể... và nước đóng vai trò là một dung môi tuyệt vời cho các chất hòa tan trong cơ thể. Thiếu nước sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính bạn. Vậy dấu hiệu nào cho biết cơ thể bạn đang thiếu nước?