Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/06/2022

  Tìm hiểu về cơn thiếu máu não thoáng qua - mối nguy hiểm tiềm tàng của đột quỵ

  Cơn thiếu máu não thoáng qua là một trạng thái gián đoạn tạm thời với các triệu chứng tương tự như đột quỵ, thường chỉ kéo dài trong vài phút. Tình trạng này có thể cảnh báo khả năng xuất hiện đột quỵ trong tương lai, và cần phải có những can thiệp để ngăn ngừa những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

 • 16/04/2021

  Giải pháp hỗ trợ trị thiếu máu não

  Phục hồi và giữ vững cấu trúc sinh lý cột sống cổ là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị không dùng thuốc hội chứng thiểu năng tuần hoàn não hay thiếu máu não.

 • 14/05/2020

  3 biểu hiện chứng tỏ não không được cung cấp máu đầy đủ

  Thiếu máu não là một phần của não không được cung cấp đủ máu dẫn đến rối loạn chức năng não. Khi não không được cung cấp đủ máu, tế bào não sẽ chết do thiếu oxy.

 • 10/08/2019

  Bệnh thiếu máu não cục bộ tạm thời: Chủ quan là nguy

  Thiếu máu não cục bộ tạm thời (tmncbtt) xảy ra tuy chưa gây tổn thương não vĩnh viễn ngay lập tức, nhưng lại là yếu tố dự báo những cơn đột quỵ trong tương lai. Vì vậy việc nhận biết dấu hiệu bệnh, biết cách phòng ngừa là rất quan trọng để phòng tránh đột quỵ.

 • 13/07/2019

  Tắm quá muộn và những thói quen gây hại sức khỏe

  Tắm muộn, quá lâu, sử dụng nước nóng hay gội đầu mỗi ngày là những thói quen xấu có thể làm tổn thương làn da và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 • 24/11/2017

  Bài tập mất chưa đầy 1 phút vừa tốt cho não lại giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng

  Với 1 động tác duy nhất mà ai cũng làm được là bạn đã có thể ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến động mạch cảnh.

 • 23/05/2017

  Thông tin về đột quỵ do thiếu máu cục bộ não

  Cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ não là một loại đột quỵ do thiếu máu não. Nó khác với đột quỵ do xuất huyết, do chảy máu trong não.

 • 11/12/2016

  Chớ chủ quan với chứng đau đầu khi thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thường xảy ra ở những người nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí... Chưa kể, thời tiết cũng ảnh hưởng đến việc cơ thể bị mất nước, căng thẳng, mất ngủ... khiến cơn đau đầu dễ xảy ra hoặc tái diễn, trở thành đau đầu mãn tính.

 • 12/11/2016

  Dấu hiệu sớm thiếu máu não

  Thiếu máu não hay xảy ra ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi. Bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy cần nhận biết sớm để đề phòng.

 • 30/05/2016

  Những điều cần biết về bệnh thiểu năng tuần hoàn não

  Thiểu năng tuần hoàn não hiện nay được biết đến như một bệnh khá phổ biến ở những người lao động trí óc. Tuy nhiên, vì biểu hiện của bệnh khá mờ nhạt và chung chung nên hầu hết chưa phát hiện ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của thiểu năng tuần hoàn não để biết cách phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả.

 • 26/04/2016

  Thiếu máu não dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh

  Thiếu máu não là tình trạng thiếu máu cung cấp cho các tế bào não thường do nguyên nhân hẹp gây ra. Các triệu chứng của tình trạng thiếu máu não rất hay gặp trong cuộc sống bình thường nhưng dễ bị bỏ qua. Nếu không điều trị triệt để, bệnh kéo dài và khó khăn cho điều trị sau này.

 • 30/01/2016

  Bệnh thiếu máu não nguy hiểm như thế nào

  Các dấu hiệu sớm nhận biết bệnh thiếu máu não do hẹp động mạch cảnh như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai... tiến triển khá nhanh.