Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/09/2023

  Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương

  Theo các chuyên gia, canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm… Nhất là trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều hơn nhu cầu canxi so với bình thường để giúp cho sự phát triển của thai nhi trong bụng.

 • 22/08/2023

  Bí quyết bù đắp canxi cho trẻ do chế độ ăn thiếu hụt

  Canxi là 1 trong 5 dưỡng chất quan trọng cho trẻ, tuy nhiên chế độ ăn hằng ngày có thể không đáp ứng đủ nhu cầu canxi của trẻ trong giai đoạn phát triển. Thiếu hụt canxi là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị thấp còi, suy dinh dưỡng.

 • 16/08/2023

  Làm thế nào để biết bạn đang thiếu canxi và khi nào cần bổ sung

  Sự thiếu hụt canxi có thể dẫn đến chứng loãng xương, làm yếu xương và có thể gây gãy xương ở hông, cột sống và cổ tay, đặc biệt là ở người cao tuổi. Chế độ ăn thiếu canxi là một trong nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mất xương.

 • 31/05/2023

  Vì sao ăn mặn lại khiến cơ thể bạn thiếu canxi?

  Chế độ ăn nhiều muối không chỉ gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe mà còn khiến cơ thể bạn thiếu canxi, về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương. Vậy ăn nhiều muối ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi như thế nào?

 • 24/05/2023

  Vì sao ăn mặn lại khiến cơ thể bạn thiếu canxi?

  Chế độ ăn nhiều muối không chỉ gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe mà còn khiến cơ thể bạn thiếu canxi, về lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương. Vậy ăn nhiều muối ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi như thế nào?

 • 19/04/2023

  Nếu cơ thể thiếu canxi, nên bổ sung ngay loại thực phẩm quen thuộc này

  Canxi là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với cơ thể con người. Cơ thể chúng ta không thể tạo ra canxi mà phải được bổ sung bằng thuốc hoặc thông qua chế độ ăn uống. Có rất nhiều thực phẩm giàu canxi nhưng loại thực phẩm giàu canxi nhất và dễ hấp thu nhất là sữa và các sản phẩm từ sữa.

 • 23/03/2023

  Những biểu hiện của trẻ khi thiếu canxi

  Canxi là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, cung cấp đủ canxi giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành và giúp người trưởng thành phòng tránh các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là khi tuổi đã cao.

 • 09/06/2022

  Loãng xương sau sinh: Nguyên nhân và giải pháp hạn chế, khắc phục

  Trong thời kỳ mang thai, cho con bú, cơ thể của mẹ phải cung cấp một lượng canxi, do đó thiếu canxi dẫn đến loãng xương sau sinh là tất yếu. Vậy cần phải làm gì để bù đắp và cung cấp lượng canxi cho các mẹ bỉm sữa?

 • 07/03/2021

  Dấu hiệu cơ thể bạn 'kêu cứu' vì đang thiếu canxi nghiêm trọng

  Canxi không chỉ cần cho xương mà còn giữ nhiều vai trò quan trọng cho các hoạt động khác của cơ thể. Nếu bạn thấy xuất hiện một số dấu hiệu dưới đây thì chắc chắn cơ thể đang thiếu hụt canxi.

 • 25/06/2020

  Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh thế nào đúng nhất?

  Canxi là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc thiếu hụt canxi sẽ khiến trẻ chậm tăng trưởng cũng như có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác...

 • 17/03/2018

  Những khám phá mới về canxi

  Canxi là nguồn sống cơ thể, là nguyên tố quan trọng không thể thiếu để đảm bảo cơ thể sống khỏe và sống lâu.

 • 23/02/2018

  Nước ngọt có gas gây thiếu canxi, chậm phát triển não bộ

  Theo TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, trẻ nhỏ, thanh thiếu niên sử dụng quá nhiều nước ngọt có ga chứa caffein thì có thể gây ra trạng thái kích thích hệ thần kinh trung ương, gây chậm phát triển não bộ.

 • 1
 • 2