Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thiết bị thụ tinh “tự nhiên” cho IVF

Dạng điều trị thụ tinh nhân tạo (IVF) mới giúp quá trình thụ tinh nhân tạo diễn ra trong tử cung thay vì thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm

Một phòng khám hiếm muộn ở Southampton, Anh đã đưa ra một dạng điều trị thụ tinh nhân tạo (IVF) mới giúp quá trình thụ tinh nhân tạo diễn ra trong tử cung thay vì thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm. Đây là cơ sở đầu tiên ở Anh sử dụng phương pháp thiết bị AneVivo. Đó là một nang ống nhỏ chứa đầy tinh dịch và trứng trước khi được đặt vào trong tử cung.

 

thu-tinh-nhan-tao-trong-tu-cung

Phương pháp mới cấy phôi thai thụ tinh vào tử cung thay vì nuôi cấy phôi thai trong phòng thí nghiệm

 

Các cuộc thử nghiệm quốc tế trên khoảng 250 phụ nữ đã cho thấy rằng phương pháp này đạt tỷ lệ mang thai tương tự như IVF thông thường. Tuy nhiên, nó giúp giảm thời gian phôi lớn lên được giữ nhân tạo bên ngoài tử cung của người mẹ trong một đĩa chất lỏng nuôi cấy. GS Nick Macklon, chuyên khoa hiếm muộn lý giải mục tiêu nhằm tối đa thời gian phôi thai được sống trong cơ thể người mẹ thay vì trong phòng thí nghiệm. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ sảy thai tại thời điểm nhạy cảm của thai nhi khi gene bị tắt và bật. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu thì cho rằng nuôi cấy phôi thai trong phòng thí nghiệm giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi.

BV - SKĐS - Theo BBC
Bình luận
Tin mới
Xem thêm