Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/05/2024

  Thực phẩm nên và không nên ăn trong mùa thi cử

  Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp nuôi dưỡng cơ thể và não của bạn. Nghiên cứu còn cho thấy một số loại thực phẩm có thể đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy hiệu suất tinh thần và giúp não bạn suy nghĩ và hoạt động tốt nhất.

 • 10/05/2024

  Tập thể dục - Cách tốt nhất để giảm stress và tăng hiệu quả học tập trong mùa thi

  Tập luyện thể dục thường xuyên không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho sức khỏe như nâng cao thể trạng, mà còn có tác dụng tích cực đến chức năng não bộ, cải thiện trí nhớ và kích thích khả năng tư duy sáng tạo.

 • 10/06/2022

  Làm thế nào để tránh trầm cảm trong các kỳ thi?

  Việc lo lắng quá mức và áp lực từ nhiều phía dẫn đến trầm cảm ở thanh thiếu niên không hề hiếm gặp, nếu bạn lo lắng rằng bản thân đang bị trầm cảm trước kỳ thi quan trọng, một số giải pháp sau đây có thể hữu ích!

 • 07/07/2020

  Nạp caffeine đúng cách để học tập hiệu quả

  Một số đồ uống chứa caffeine có thể khiến bạn bồn chồn, lo âu và mất ngủ khi sử dụng. Đối với những thí sinh trong giai đoạn ôn nước rút, bạn nên cân nhắc uống cà phê và nước tăng lực một cách điều độ.

 • 07/07/2020

  Thực phẩm bổ não, tăng cường trí nhớ dành cho sĩ tử

  Một tháng trước ngày thi là thời điểm quan trọng để thí sinh chuẩn bị cả về tri thức lẫn sức khỏe để đạt được kết quả mong muốn. Não bộ của bạn cũng cần chất dinh dưỡng và năng lượng hàng ngày để có thể hoạt động hết công suất trong phòng thi.