Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/08/2023

  5 lầm tưởng về kinh nguyệt bạn cần biết

  Gần một nửa thế giới đang, sắp hoặc đã từng trải qua thời kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên, những lầm tưởng về quá trình sinh học này vẫn còn tồn tại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ vạch trần một số quan niệm sai lầm phổ biến về kinh nguyệt.

 • 09/06/2023

  Bao nhiêu tuổi là quá trẻ để dùng Tampon?

  Tampon là gì? Ai có thể dùng tampon? Con bạn có dùng được không? Chuyên gia sẽ hướng dẫn và giải thích cho bạn, đồng thời đưa ra những ưu nhược điểm khi dùng Tampon.

 • 31/12/2022

  Có thể quan hệ tình dục khi đang sử dụng tampon không?

  Cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu có nên quan hệ tình dục khi đang sử dụng tampon không trong bài viết dưới đây:

 • 02/12/2020

  Chị em cần lưu ý gì khi sử dụng tampon?

  Băng vệ sinh dạng ống (tampon) hứa hẹn đem lại cảm giác thoải mái, tự tin cho phụ nữ trong ngày "đèn đỏ". Vậy chị em cần lưu ý gì khi sử dụng sản phẩm này

 • 01/09/2018

  5 hiểu lầm về tampon có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

  Tampon mặc dù chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng tại Mỹ, tampon đã có mặt tại các hiệu thuốc từ những năm 1930 và trở thành biện pháp bảo vệ trong chu kỳ kinh nguyệt của 70% số phụ nữ. Mặc dù có mặt từ rất lâu và trở nên vô cùng phổ biến, nhưng vẫn còn rất nhiều điều hiểu lầm về tampon mà bạn cần biết.

 • 12/01/2017

  Những sai lầm cần tránh trong ngày “đèn đỏ”

  Bạn cảm thấy vô cùng khó chịu trong những ngày kinh nguyệt? Bạn cố gắng giảm bớt cảm giác này nhưng không thể? Có khả năng bạn đã mắc phải một trong số các sai lầm nguy hiểm dưới đây:

 • 07/12/2016

  Những thắc mắc về vùng kín ở tuổi dậy thì

  Tuổi dậy thì thường có nhiều thắc mắc, nhưng vấn đề khó nói nhất là những bạn gái mới lớn càng có nhiều điều để tò mò về cơ thể mình