Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/04/2018

    Sữa chua làm ở nhà hay mua sẵn tốt hơn?

    Sữa chua là một trong những món ăn phổ biến và lâu đời nhất trên thế giới. Món ăn này có mặt từ những năm 5000 trước công nguyên. Để đáp ứng nhu cầu của sữa chua ngày nay, người ta đã chế biến món ăn này tại các nhà máy chế biến thực phẩm thay vì cách làm sữa chua ở nhà như xưa. Nhưng liệu sữa chua công nghiệp có thể tốt như sữa chua tự làm ở nhà hay không?

  • 14/03/2018

    Những nguyên nhân làm thay đổi đường huyết của bạn - Phần 1

    Chỉ số đường huyết là nồng độ glucose – một loại đường đơn – có trong máu. Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục trong ngày, thậm chí khác nhau từng phút. Đường huyết là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá bệnh tiểu đường. Một số yếu tố sau đây sẽ có tác động rất lớn đối với đường huyết của bạn và cần lưu ý để có thể kiểm soát tốt chỉ số này.

  • 22/02/2018

    Những món tráng miệng hấp dẫn, tốt cho sức khỏe sau khi ăn cỗ

    Sau bữa cơm có nhiều đồ béo, ngậy, giàu đạm, những món tráng miệng dưới đây sẽ giúp bạn vừa ăn ngon, vừa tận dụng sự phối hợp khoa học trong ăn uống để nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe.

  • 27/11/2017

    6 thực phẩm tăng cường sức tập trung cần bổ sung ngay để học tập và làm việc hiệu quả

    Chỉ cần sức tập trung của não bộ được cải thiện thì mọi vấn đề có thể giải quyết nhanh và hiệu quả hơn.

  • 03/09/2017

    Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?

    Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.

  • 20/07/2017

    Những biện pháp tự nhiên giảm đau bụng cho bé

    Cha mẹ nào cũng thấy lo lắng khi bé bị đau bụng, nhưng bạn có biết đau bụng là triệu chứng cực kỳ phổ biến ở trẻ em, nhất là trẻ từ 4-8 tuổi.

  • 08/07/2017

    5 tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

    Hầu như tất cả mọi người đều biết được rằng, sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Nhưng các tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe còn nhiều hơn thế. Hãy thử xem nào!

  • 05/07/2017

    Những điều cần biết về sữa, sữa chua, phô mai

    Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người nhiều người Việt xem sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai là thực phẩm chỉ dành cho trẻ nhỏ, người đau ốm. Và không ít người cho rằng, chỉ cần ăn 1 trong 3 thứ: sữa, sữa chua, pho mai là đủ, ăn cả 3 loại sẽ gây thừa cân, béo phì. Những suy nghĩ này có đúng không?

  • 20/06/2017

    Ăn nhiều phô mai hay sữa chua giúp tăng cường thính lực

    Một hợp chất có lợi trong phô mai hay sữa chua giúp cải thiện thính lực.

  • 05/06/2017

    Nên uống bao nhiêu sữa một ngày để luôn khỏe mạnh?

    Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mức tiêu thụ sữa trung bình của người Việt Nam đang kém xa các nước trong khu vực và người châu Âu. Đây là lý do khiến mức đáp ứng nhu cầu calci của người Việt chỉ mới đạt ở mức 60%.

  • 21/03/2017

    Triển vọng sữa chua giúp giảm trầm cảm

    Các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Virginia phát hiện lợi khuẩn Lactobacillus tồn tại nhiều trong sữa chua có thể cải thiện tình trạng trầm cảm ở chuột bằng cách thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột của loài vật này, đồng thời nêu triển vọng về khả năng giúp chữa trị bệnh trầm cảm.

  • 19/03/2017

    Thay đổi thời tiết: Ăn gì để tăng đề kháng?

    Thời điểm giao mùa hay thay đổi thời tiết là lúc virus phát triển mạnh. Nguyên nhân do hệ miễn dịch của cơ thể kém, không có khả năng chống lại những mầm bệnh. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bạn nên ăn một số thực phẩm dưới đây.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4