Những loại rau củ quả sau đây không chỉ cung cấp lượng vitamin đáng kể mà còn có tác dụng điều trị nóng gan hiệu quả, giải độc và thanh nhiệt tuyệt vời cho cơ thể của bạn trong những ngày nắng nóng.
Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện ra rằng, chế độ ăn nhiều các loại rau củ trước khi mang bầu có thể giúp các thai phụ tránh được nguy cơ sinh non.
Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu hay tăng cường hệ miễn dịch là những lợi ích của rau muống có thể bạn chưa biết. Thế nhưng không phải ai ăn rau muống cũng tốt, với một số trường hợp ăn loại rau này có thể gây hại cho sức khỏe.
Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C bằng các thực phẩm như ớt, cần tây, cải xoăn, mướp đắng,... tốt nhất không nên ăn nó với dưa chuột.
Để giảm bớt cảm giác căng thẳng hoặc nỗi sợ thuốc trừ sâu ở rau và trái cây. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé.
Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Bổ sung các loại rau củ dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách đơn giản nhất giúp bạn duy trì sức khỏe.
Nhiều người dù thích nhưng không dám ăn mì Ý vì sợ béo.
Nhiều bậc phụ huynh đang phải đau đầu tìm giải pháp khi các bé không thích ăn rau củ hoặc chỉ ăn một vài loại quen thuộc.
Theo danh sách Dirty Dozen 2018, một lần nữa dâu tây và rau chân vịt lại lần lượt chiếm vị trí quán quân và á quân trong số các loại trái cây, rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất. Tốt hơn hết, nếu muốn ăn các thực phẩm này, hãy lựa chọn thực phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn.
Ngày càng có nhiều người bị thừa cân, béo phì do lối sống ít vận động, chế độ ăn uống kém lành mạnh. Đừng vội tìm tới các biện pháp ăn kiêng nghiêm ngặt, nhịn ăn vừa thiếu chất, mệt mỏi, lại giảm cân không bền vững.
Khi cắt giảm tinh bột, đường mà vẫn tăng cân, bạn nên cân nhắc xem đã ăn đủ lượng chất xơ cần thiết chưa.
Không phải tất cả thực phẩm kết hợp với nhau đều an toàn. Có một số trái cây và rau quả không nên ăn cùng nhau, ví dụ như cam và cà rốt.