Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/03/2023

  Nấu, bảo quản rau cải như thế nào để không mất chất?

  Rau cải xanh ngon, dễ ăn, dễ nấu và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách lựa chọn, bảo quản và chế biến cũng hết sức quan trọng, vì nếu không dùng đúng sẽ làm giảm thiểu chất dinh dưỡng.

 • 03/03/2023

  Nấu, bảo quản rau cải như thế nào để không mất chất?

  Rau cải xanh ngon, dễ ăn, dễ nấu và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách lựa chọn, bảo quản và chế biến cũng hết sức quan trọng, vì nếu không dùng đúng sẽ làm giảm thiểu chất dinh dưỡng.

 • 13/12/2022

  3 loại rau cải đặc sản mùa đông mang lại lợi ích bất ngờ

  Các loại rau họ cải như cải cúc, cải xoong, cải bó xôi vừa là nguyên liệu cho những món ăn ngon lành vừa là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 • 20/06/2022

  Bạn biết gì về vitamin U?

  Vitamin U là một thuật ngữ được giới thiệu vào đầu những năm 1950 để xác định một hợp chất trong nước ép bắp cải. Mặc dù tên gọi của nó là vitamin U nhưng thực sự hợp chất này không phải là một vitamin mà là một dẫn xuất của axit amin methionine. Ví dụ về các dẫn xuất methionine thường được gọi là vitamin U bao gồm S-metylmethionine (SMM), methylmethionine sulfonium (SMM), và 3-amino-3-carboxypropyl dimethylsulfonium.

 • 23/06/2021

  Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người

  Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình, nó không những ngon miệng, có nhiều cách chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cải thảo cần phải được ăn đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.

 • 08/12/2020

  Cải chíp và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

  Cải chíp (cải bẹ trắng) là loại rau họ cải phổ biến trong mùa Đông được rất nhiều người yêu thích. Nghiên cứu chỉ ra cải chíp là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 • 06/08/2017

  Lutein có thể làm chậm lão hóa trí tuệ

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH Illinois mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience, nêu khả năng lutein - dưỡng chất chứa trong cải bó xôi và một số loại rau cải lá xanh đậm khác, cũng như trong trái bơ và trứng - có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa về nhận thức.

 • 07/07/2016

  Rau cải ngừa ung thư

  Nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng từ một số loại rau cải của Việt Nam là kết quả vừa được ThS Vũ Kim Thoa và nhóm nghiên cứu thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu 
hoạch công bố.

 • 25/05/2016

  6 thực phẩm bảo vệ bộ não và phòng ngừa bệnh Alzheimer

  Alzheimer là một bệnh thần kinh suy nhược, bệnh khiến chiếc chìa khóa xe có thể vĩnh viễn mất đi và những người thân yêu nhất có thể biến thành những người xa lạ. Học viện thần kinh Hoa Kì ước tính số người Mỹ bị ảnh hưởng bởi bệnh Alzheimer sẽ tăng gấp ba lần trong 40 năm tiếp theo.