Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/02/2023

  Cách trữ sữa mẹ lâu dài cho trẻ

  Khi mẹ bắt đầu cho con bú, sữa mẹ có thể dồi dào và nhiều hơn nhu cầu bé uống. Sản phụ có thể vắt sữa mẹ ra và trữ đông để có thể sử dụng cho con bú về lâu dài. Ðể làm được điều này một cách an toàn và vệ sinh, sản phụ nên nhớ những bước cơ bản sau:

 • 15/03/2021

  Bỏ ngay thói quen rã đông thịt kiểu này nếu không muốn ngộ độc thực phẩm

  Rã đông thịt không đúng cách nghiêm trọng hơn bạn nghĩ, ngoài việc làm giảm dinh dưỡng còn có thể gây ngộ độc thực phẩm.

 • 17/08/2020

  Bạn đã biết cách cấp đông và rã đông thực phẩm đúng cách?

  Đông lạnh thực phẩm có thể giúp đồ để được lâu hơn. Chưa kể, việc có thể rã đông thực phẩm dễ dàng cũng giúp bạn chuẩn bị bữa ăn một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, việc bảo quản, rã đông thực phẩm sai cách lại có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe.

 • 02/04/2020

  Hướng dẫn đông lạnh và rã đông thực phẩm an toàn

  Tủ đông của bạn có tác dụng như một nút tạm ngừng trên thực phẩm – một khi được đông lạnh nó sẽ không bị hư hỏng do hầu hết vi khuẩn không thể phát triển trong đó.

 • 13/11/2018

  Những thực phẩm bạn không nên để trong ngăn đá tủ lạnh

  Ngăn đá là một vị trí rất tốt để lưu trữ đồ ăn cho những ngày bạn bận rộn. Nhưng ngăn đá không phải là nơi lưu trữ lý tưởng cho mọi loại đồ ăn. Lưu trữ sai loại đồ ăn trong ngăn đá có thể dẫn đến các vấn đề về ngộ độ thực phẩm và gây ra các nguy cơ về sức khoẻ.

 • 17/10/2017

  6 loại thực phẩm không nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng

  Nhiều người hẳn đã biết đến việc tránh dùng các loại đồ đựng thực phẩm bằng nhựa hoặc bằng nhôm hay kim loại trong lò vi sóng bởi có thể sẽ tạo ra các chất độc hại hoặc gây tai nạn. Nhưng dưới đây là những gì bạn cần biết thêm về các loại thực phẩm không nên được hâm nóng bằng lò vi sóng.

 • 04/06/2016

  Sai lầm khi rã đông thực phẩm rất nhiều người mắc

  Do kỹ lưỡng nên một số người rã đông luôn rau đông lạnh trước khi chế biến, nhưng nếu làm như vậy, rau sẽ rất dễ mềm và mất chất.