Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/10/2023

  4 mẹo chăm sóc đôi mắt “gấu trúc” thâm quầng

  Đôi mắt thâm quầng là khuyết điểm khiến vẻ ngoài của bạn trông mệt mỏi và già đi trông thấy. Việc làm mờ bọng mắt “gấu trúc” đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn điều chỉnh chế độ sinh hoạt và chăm sóc da.

 • 08/02/2023

  Xóa sạch quầng thâm mắt như thế nào?

  Quầng thâm mắt là nỗi sợ hãi của nhiều chị em phụ nữ vì sẽ khiến bạn trở nên già hơn chục tuổi. Đọc bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam để đánh bay quầng thâm mắt đáng ghét nhé!

 • 06/05/2021

  Vitamin E có làm giảm quầng thâm mắt hay không?

  Có rất nhiều yếu tố góp phần gây quầng thâm mắt: thiếu ngủ, dị ứng thời tiết, di truyền. Quầng thâm mắt rất khó để che cũng như rất khó để làm giảm. Vì vùng da dưới mắt rất nhạy cảm nên bạn cần chăm sóc đặc biệt đối với vùng da này.

 • 13/04/2021

  Cách trị quầng thâm mắt bằng bột cà phê

  Con người của thời đại ngày nay luôn bận rộn và di chuyển. Họ không có thời gian dành cho bản thân và lối sống không lành mạnh này dẫn đến quầng thâm khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mà cả nam giới.

 • 17/03/2021

  Điều gì gây ra quầng thâm dưới mắt và làm cách nào loại bỏ chúng?

  Quầng thâm dưới mí mắt là một tình trạng thường gặp ở cả nam và nữ. Thường đi kèm với bọng mắt, quầng thâm có thể khiến bạn trông già đi. Vậy có cách nào để loại bỏ chúng hay không?

 • 28/09/2020

  “Đánh tan” quầng thâm mắt bằng cà chua

  Quầng thâm mắt khiến vẻ mặt của bạn luôn mệt mỏi, kém sắc. Nếu bạn không muốn sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da với những thành phần hóa học tác động lên vùng da vốn đã rất mỏng manh như da mắt, quả cà chua sẽ làm nên điều kỳ diệu.

 • 10/09/2020

  Quầng thâm mắt: Nguyên nhân và cách khắc phục?

  Mắt bị quầng thâm là tình trạng khá phổ biết ở cả nam và nữ. Điều này khiến bạn nhìn kém sắc, có vẻ ốm yếu hoặc già hơn. Lý do dẫn đến hiện tượng này và làm sao để khắc phục cũng như phòng tránh?

 • 13/08/2020

  Làm thế nào để hết bọng mắt, quầng thâm?

  Vùng da dưới mắt tiết lộ nhiều điều, từ tình trạng sức khỏe đến thói quen sinh hoạt của bạn. Một số biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn giảm thâm quầng và thu nhỏ bọng mắt.

 • 22/05/2017

  Chăm sóc vùng da dưới mắt

  Bạn đã từng nghe đến rất nhiều cách làm giảm quầng thâm mắt, giảm bọng mắt, nhưng thực sự, cách nào mới có hiệu quả? Bài viết đưới dây sẽ giải đáp cho bạn.

 • 29/04/2017

  Những điều chưa biết về bệnh thâm quầng mắt

  Theo các chuyên gia y khoa, quầng thâm mắt có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào, lứa tuổi nào và không phân biệt giới tính.