Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/08/2018

  Học mẹ Mỹ mẹo chữa bệnh tại nhà cho con trẻ

  Các bà mẹ Mỹ luôn muốn trị bệnh cho con trẻ bằng các phương pháp tự nhiên sẵn có để hạn chế sự phụ thuộc vào thuốc kháng sinh và giảm gánh nặng cho bệnh viện.

 • 06/04/2018

  4 loại thực phẩm giúp loại bỏ quầng thâm quanh mắt

  Đã bao giờ bạn nhìn vào trong gương và nhận ra rằng khuôn mặt mình giống hệt một chú gấu trúc với hai quầng thâm to đùng xung quanh mắt, vốn là hậu quả của việc thức đêm quá nhiều? Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng, những phương pháp tự nhiên sau đây có thể giúp đánh bay những quầng thâm đáng ghét và trả lại cho bạn một khuôn mặt tươi trẻ, đầy sức sống.

 • 18/11/2017

  7 phương pháp tự nhiên giúp giảm lo âu

  Nếu bạn thường xuyên lo âu hoặc bị rối loạn lo âu toàn thể, bác sĩ có thể kê thuốc cho bạn. Tuy nhiên, không chỉ thuốc kê đơn, có một vài phương pháp tự nhiên cũng có tác dụng giúp giảm lo âu.

 • 05/11/2017

  3 phương pháp điều trị ho từ thiên nhiên

  Ho là một phản xạ giúp tống đờm và các chất kích thích khác ra khỏi cổ họng và đường thở. Trong nhiều trường hợp, ho xảy ra như một triệu chứng của một căn bệnh ngắn ngày, chẳng hạn như cảm lạnh thông thường, viêm phế quản, hoặc cúm.

 • 02/11/2017

  6 phương pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

  Bệnh tim, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ, có thể có nhiều dạng khác nhau. Loại phổ biến nhất là bệnh mạch vành, được đặc trưng bằng tình trạng thu hẹp hoặc tắc nghẽn các mạch máu cấp máu cho tim. Thường được gọi là "bệnh tim mạch", bệnh tim mạch cũng bao gồm rối loạn nhịp tim, dị dạng tim bẩm sinh, và các tình trạng bệnh khác cùng với các bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ tim mạch.

 • 28/04/2017

  10 cách để chữa trầm cảm nhẹ không dùng thuốc

  Nếu bạn bị trầm cảm, thuốc chống trầm cảm sẽ là “vị cứu tinh” của bạn. Nhưng một số thuốc chống trầm cảm có thể gây ra những tác dụng phụ khó chịu, vì vậy nếu tình trạng không nặng lắm, bạn nên cân nhắc nguy cơ khi dùng thuốc.

 • 21/04/2017

  Phương pháp tự nhiên đối với cận thị

  Trong khi bạn không thể cải thiện thị lực ở độ tuổi nhất định, bạn có thể ngăn ngừa cận thị bằng một số phương pháp tự nhiên.