Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/09/2016

    Tăng sức đề kháng cho trẻ

    Cần bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ ở tuổi đến trường bằng thực phẩm giúp ngừa các bệnh truyền nhiễm lẫn dị ứng.

  • 08/08/2016

    5 điều cần nhớ để bảo vệ đôi mắt

    Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là “giàu 2 con mắt…”. Thế nhưng, trong sinh hoạt hằng ngày, nhiều khi chúng ta vô tình làm hại đến đôi mắt mà không hề biết.

  • 18/07/2016

    Bảo vệ thị lực bằng chế độ ăn

    Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng mang lại một số lợi ích sức khỏe, bao gồm ngăn ngừa béo phì, tiểu đường týp 2 và ung thư. Nó cũng được chứng minh là có lợi cho mắt, giúp chúng ta duy trì thị lực tốt trong suốt cuộc đời. Dưới đây là một số loại thực phẩm và chất dinh dưỡng bạn nên ăn để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

  • 17/07/2016

    Những điều cần biết về 10 loại vitamin tốt cho sức khỏe

    Con người rất cần vitamin để tăng cường sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các loại vitamin và thực phẩm nào chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể.

  • 06/07/2016

    Ngộ độc Cyanua: Cứu chữa sớm, phục hồi cao

    Ngày 30/6, Chính phủ chính thức công bố Formosa là thủ phạm gây ô nhiễm nguồn nước biển gây cá chết hàng loạt ở miền Trung. Cyanua (CN) là một trong ba chất độc bị nêu tên gây ô nhiễm nước biển là Phenol, Hydroxide sắt và Cyanua. Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất độc cyanua này…

  • 31/05/2016

    Chất chống ôxy hoá: Tự nhiên tốt hơn tổng hợp!

    Thực phẩm chứa một tổ hợp các chất chống ôxy hóa và nhiều chất lành mạnh khác. Điều này có thể phần nào lý giải tại sao các thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa làm giảm nguy cơ mắc bệnh, nhưng chế phẩm bổ sung thì không.

  • 20/04/2016

    Vai trò của cholesterol trong cơ thể

    Mặc dù thường bị mang “tiếng xấu” nhưng cholesterol là chất không thể thiếu trong cơ thể. Dưới đây là những vai trò của cholesterol:

  • 09/04/2016

    Kiểm soát đau đầu giúp dự phòng nguy cơ đột quỵ

    Thống kê cho thấy, có khoảng 10% dân số gặp phải cơn đau đầu kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng sống. Đặc biệt, đau nửa đầu được xếp trong nhóm 20 nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật. Trong khi đó, việc nhận thức chưa đầy đủ về đau đầu cũng như tâm lý chủ quan khiến tình trạng này thường có xu hướng tăng nặng, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe.

  • 02/04/2016

    Thực phẩm 'giải cứu' bệnh nhân viêm khớp

    Ý tưởng cho rằng thực phẩm có thể gây ra hoặc làm giảm viêm khớp không phải là mới.

  • 21/03/2016

    Chiết xuất hạt nho - chất phụ gia chống oxy hoá tự nhiên

    Hiện nay, các nhà sản xuất và người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng những chất phụ gia bảo quản thực phẩm chiết xuất tự nhiên nhiều hơn là các chất tổng hợp nhân tạo. Chính vì thế, chiết xuất chống oxy hoá từ hạt nho đang rất được ưa chuộng vì chúng an toàn với sức khoẻ của người sử dụng thực phẩm.

  • 1
  • 2