Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những yếu tố làm khô tóc

Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ làm như vậy

Có tới 60% trong số chúng ta hiện nay gặp vấn đề về tóc khô và dễ gãy rụng. Tóc khô rất phổ biến, nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn đến khô da đầu, gàu và viêm nhiễm. Tóc khô bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy, việc cẩn thận trong lựa chọn lối sống hàng ngày là một điều vô cùng quan trọng mà ai cũng cần chú ý.

Ngoài những công việc chăm sóc sắc đẹp hàng hàng, có rất nhiều phương pháp bạn có thể áp dụng cho mái tóc khô trở nên đủ nước và mềm mại hơn. Hãy tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây:

Gội đầu quá nhiều

Một trong những nguyên nhân rất phổ biến của tóc khô là do bạn gội đầu quá thường xuyên. Nếu bạn gội đầu quá nhiều, tóc của bạn sẽ dễ khô và xơ. Lí do gây nên hiện tượng này là do việc gội đầu nhiều làm giảm lượng dầu tự nhiên trên da đầu, cũng như làm cho tóc bạn trở nên rất dễ gãy rụng. Nếu bạn đang như vậy, hãy giảm tần suất lại, nhiều nhất chỉ nên gội đầu cách ngày để độ ẩm và dầu tự nhiên trên da đầu không bị mất đi.

Sấy tóc

Bạn rất thích sử dụng máy sấy tóc, vì nó có thể giúp bạn tạo kiểu? Tuy nhiên, một thông tin bạn cần biết, đây là một trong những dụng cụ gây hại đến tóc của bạn rất nhiều. Dùng máy sấy tóc qúa nhiều cũng sẽ làm dầu trên da đầu bị mất đi, cũng sẽ là nguyên nhân gây tóc khô và nhạy cảm. Nếu bạn muốn sử dụng máy sấy tóc, hãy để nấc nhiệt độ thấp và công suất nhỏ để tránh làm tổn hại đến tóc.

Khí hậu khô nóng

Nếu nơi bạn sống có hí hậu khô nóng thì khả năng mái tóc của bạn bị yếu, khô và dễ gãy là rất lớn. Chính vì vậy, bạn nên bảo vệ tốt tóc của mình bằng cách hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu. Hãy mang theo một chiếc mũ khi ra ngoài và nếu có thể, hãy sử dụng các loại dung dịch dưỡng ẩm cho tóc của bạn nhé.

Tạo kiểu

Một nguyên nhân nữa gây khô và yếu tóc là tạo kiểu tóc, cùng với việc sử dụng máy sấy. Nếu bạn dùng các loại máy tạo kiểu để làm tóc xoăn hơn hay duỗi thẳng ra một cách thường xuyên thì mái tóc của bạn sẽ trông tệ hơn lúc ban đầu rất nhiều.

Điều quan trọng cần nhớ ở đây là bạn nên sử dụng các loại chất bảo vệ tóc để tránh sự phá vỡ cấu trúc gây ra bởi các loại máy tạo kiểu. Một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho mái tóc của bạn là lựa chọn cách tạo kiểu mà không cần sự tác động của nhiệt độ, ví dụ như lô uốn tóc.

5Dinh dưỡng không đúng cách

Bạn sẽ khiến cho mái tóc và da đầu của mình trở nên khô nếu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể cũng như cho da đầu không đúng cách. Một người phụ nữ khi có chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, ăn những loại thức ăn không thích hợp không những bị khô tóc và da đầu, mà còn có thể bị suy dinh dưỡng, thậm chí là mắc phải một số bệnh lí khác nữa. Tóc khô đôi khi cũng là kết quả của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Uống rượu

Uống rượu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cơ thể mà còn là nguyên nhân của sự ảnh hưởng không tốt đến da đầu và mái tóc. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường chứa thành phần là cồn với một lượng khá lớn, có nghĩa là nếu bạn sử dụng chúng, da đầu và tóc của bạn sẽ rất dễ bị khô. Hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường hiện nay không chỉ chứa cồn mà còn chứa các chất độc có thể phá hủy cả da đầu lẫn cấu trúc tóc của bạn, hãy cần thận với điều này.

CTV Phạm Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Boldsky
Bình luận
Tin mới
Xem thêm