Những thay đổi của cơ thể khi bạn ngừng quan hệ tình dục
Quan hệ tình dục là một hoạt động liên quan đến thể chất và tinh thần. Quan hệ tình dục giúp cải thiện tâm trạng thông qua sự gia tăng của endorphins (chất dẫn truyền thần kinh, được xem là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể). Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong một số trường hợp trầm cảm và thiếu quan hệ tình dục có liên quan.
Bạn dễ bị ốm hơn
Nếu bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, hệ miễn dịch của bạn trở nên yếu hơn. Vi trùng dễ dàng lây lan qua cơ thể của bạn và bạn có thể cảm lạnh hoặc cúm thường xuyên hơn. Chỉ cần tình dục thường xuyên hơn, bạn giảm bớt nguy cơ bị các bệnh cảm lạnh và sốt.
Bạn sẽ căng thẳng nhiều hơn
Quan hệ tình dục là một cách tuyệt vời để giảm stress. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm đáng kể stress và cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày.
Sẽ khó khăn hơn để bạn được kích thích hoặc đạt cực khoái
Nếu bạn không không quan hệ tình dục thường xuyên thì có thể bạn sẽ cảm thấy những rối loạn cương dương hay khó cương dương còn đối với phụ nữ thì sẽ khó để đạt được cực khoái hơn.
Giảm ham muốn tình dục
Nếu cơ thể của bạn nhận ra rằng bạn không có quan hệ tình dục trong một thời gian dài, việc sản xuất hoocmon (hormone) sinh dục sẽ giảm. Từ đó ham muốn tình dục của bạn cũng giảm.
Nguy cơ ung thư tăng
Đối với nam giới, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tăng lên, nếu họ không quan hệ tình dục trong một thời gian dài.
Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu giảm
80% các nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi có quan hệ tình dục. Do đó, không quan hệ tình dục sẽ làm giảm nguy cơ các nhiễm trùng đường tiết niệu.
Bạn có thể tăng cân
Bạn đốt cháy khá nhiều calorie (năng lượng) khi quan hệ tình dục. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hôn có thể đốt cháy khoảng 68 calo mỗi giờ. Khi quan hệ tình dục năng lượng bị đốt cháy còn nhiều hơn nữa. Do đó, khi bạn ngừng quan hệ tình dục, có nhiều khả năng làm bạn tăng cân.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Mang thai có nên ngừng quan hệ tình dục?
Mái tóc khỏe đẹp, mượt mà phản ánh tình trạng sức khỏe. Khi cơ thể thiếu một số chất sẽ khiến mái tóc yếu rụng... Dưới đây là một số nhóm thực phẩm giúp mái tóc mượt.
Hội chứng Apert là một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra sự phát triển bất thường của sọ. Trẻ em mắc hội chứng Apert được sinh ra với hình dáng sọ và khuôn mặt biến dạng, đi cùng nhiều khuyết tật khác. Phẫu thuật tạo hình có thể giúp sửa một số bất thường xương mặt.
Bạn có biết Vitamin D rất quan trọng với sức khoẻ nhưng nhiều người lại thiếu hụt? Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D cao nhất, giúp bạn dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Viêm loét đại tràng là một căn bệnh mạn tính, nhưng bạn có thể kiểm soát được và chung sống với căn bệnh này. Bác sĩ sẽ làm việc với bạn để tìm ra phương pháp điều trị giúp kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa chúng tái phát.
Vitamin K rất cần thiết cho trẻ sơ sinh, và tình trạng thiếu hụt vitamin K ở trẻ sơ sinh xảy ra phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy trong giai đoạn này, nên bổ sung vitamin K dưới dạng K1 hay K2 cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Việc ngâm mình trong một vùng nước tự nhiên ấm áp, với tiếng chim hót xung quanh và không khí trong lành bên ngoài có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn. Đôi khi một số người còn tin rằng tắm khoáng nóng giúp giảm cân. Vậy điều đó có đúng không? Cùng tìm hiểu câu trả lời và khám phá các lợi ích sức khỏe có thể có khi tắm khoáng nóng cùng Bác sĩ Dinh dưỡng VIAM nhé.
Vitamin D có những vai trò rất quan trọng trọng việc hấp thu canxi, tham gia vào nhiều chức năng khác như tạo xương, miễn dịch, tăng trưởng. Việc thiếu hay thừa vitamin D đều để lại những ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bổ sung vitamin D là điều được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ - trong đó vitamin D3 là dạng bổ sung được khuyến nghị tốt nhất.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi trời mưa nhiều, độ ẩm tăng cao sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, do đó thức ăn dễ bị ôi, thiu, mốc và sinh ra độc tố gây ngộ độc thực phẩm.