Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những thay đổi của cơ thể khi bạn ngừng quan hệ tình dục

Khi bạn ngừng quan hệ tình dục bất ngờ vì lý do gì, có thể bạn sẽ thấy rất nhiều những thay đổi ở trên cơ thể mình. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng quan hệ tình dục.

Những thay đổi của cơ thể khi bạn ngừng quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là một hoạt động liên quan đến thể chất và tinh thần. Quan hệ tình dục giúp cải thiện tâm trạng thông qua sự gia tăng của endorphins (chất dẫn truyền thần kinh, được xem là thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể). Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong một số trường hợp trầm cảm và thiếu quan hệ tình dục có liên quan. 

Bạn dễ bị ốm hơn

Nếu bạn không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, hệ miễn dịch của bạn trở nên yếu hơn. Vi trùng dễ dàng lây lan qua cơ thể của bạn và bạn có thể cảm lạnh hoặc cúm thường xuyên hơn. Chỉ cần tình dục thường xuyên hơn, bạn giảm bớt nguy cơ bị các bệnh cảm lạnh và sốt.

Bạn sẽ căng thẳng nhiều hơn

Quan hệ tình dục là một cách tuyệt vời để giảm stress. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm đáng kể stress và cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Sẽ khó khăn hơn để bạn được kích thích hoặc đạt cực khoái

Nếu bạn không không quan hệ tình dục thường xuyên thì có thể bạn sẽ cảm thấy những rối loạn cương dương hay khó cương dương còn đối với phụ nữ thì sẽ khó để đạt được cực khoái hơn.

Giảm ham muốn tình dục

Nếu cơ thể của bạn nhận ra rằng bạn không có quan hệ tình dục trong một thời gian dài, việc sản xuất hoocmon (hormone) sinh dục sẽ giảm. Từ đó ham muốn tình dục của bạn cũng giảm.

Nguy cơ ung thư tăng

Đối với nam giới, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tăng lên, nếu họ không quan hệ tình dục trong một thời gian dài.

Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu giảm

80% các nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi có quan hệ tình dục. Do đó, không quan hệ tình dục sẽ làm giảm nguy cơ các nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bạn có thể tăng cân

Bạn đốt cháy khá nhiều calorie (năng lượng) khi quan hệ tình dục. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hôn có thể đốt cháy khoảng 68 calo mỗi giờ. Khi quan hệ tình dục năng lượng bị đốt cháy còn nhiều hơn nữa. Do đó, khi bạn ngừng quan hệ tình dục, có nhiều khả năng làm bạn tăng cân. 

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Mang thai có nên ngừng quan hệ tình dục?

Bình luận
Tin mới
Xem thêm