Dịch COVID-19 khiến nhiều người hạn chế ra ngoài, chính vì thế không ít người mua nhiều thực phẩm cho vào trong tủ đông để dùng dần. Tuy nhiên, việc trữ đông thực phẩm không đúng cách sẽ làm mất làm đi lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm. Theo Eatthis, dưới đây là những sai lầm thường gặp phải khi trữ đông thực phẩm:
Tủ đông có thể là một nơi tuyệt vời để giúp kéo dài thời hạn sử dụng của nhiều thực phẩm. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không nên đông lạnh nhưng nhiều người vẫn thường cho vào tủ đông. Điển hình, các sản phẩm như sữa, phô mai, sữa chua,… chúng ta không nên đông lạnh vì chúng có thể mất đi một số lợi khuẩn hoặc chất dinh dưỡng, thậm chí hương vị của chúng sẽ bị tổn hại.
Tái đông thịt đã rã đông
Một sai lầm chúng ta thường gặp phải là tái đông thịt đã rã đông. Thực phẩm được cấp đông nhanh sau khi rã đông xong, lại được đưa vào tủ đông cất trữ thì có nguy cơ nhiễm khuẩn, nếu cách rã đông không đúng thì khả năng nhiễm khuẩn còn cao hơn. Ngoài ra, chất dinh dưỡng có trong thịt sẽ giảm đi nếu chúng ta tái đông thịt đã rã đông.
Không chia phần thức ăn
Phân chia thực phẩm thành những phần nhỏ trước khi đông lạnh sẽ giúp quá trình rã đông dễ dàng hơn. Bằng cách này, chúng ta sẽ không phải rã đông nhiều hơn mức chúng ta sử dụng. Thịt mất nhiều thời gian để rã đông, vì vậy miếng thịt đông lạnh càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để rã đông.
Đặt thức ăn nóng trực tiếp trong tủ đông
Chúng ta nên để thức ăn ở nhiệt độ phòng trước khi đông lạnh. Nếu đặt thức ăn nóng trực tiếp vào tủ đông sẽ làm giảm chất lượng của món ăn. Ngoài ra, nếu đặt thức ăn nóng trực tiếp vào tủ đông đã vô tình làm ảnh hưởng những thực phẩm đông lạnh khác khi tiếp xúc với chúng.
Không ghi nhãn thực phẩm
Nên dán nhãn thực phẩm đông lạnh với tên và ngày khi chúng được đông lạnh, điều này giúp chúng ta dễ dàng biết chúng đã tích lũy trong tủ đông trong khoảng thời gian bao lâu. Từ đó, giúp cân nhắc thực phẩm nào nên sử dụng sớm hơn hoặc biết được thực phẩm đó có thể để được thời gian bao lâu nữa.
Tham khảo thông tin tại bài viết: Tủ lạnh và bảo quản thực phẩm an toàn
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.