Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những nguy hại không ngờ nếu thủ dâm quá nhiều

BS Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, thủ dâm phải đúng cách nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Những nguy hại không ngờ nếu thủ dâm quá nhiều

Theo BS Việt, khi nhắc đến thủ dâm người ta thường hay nhắc đến nam giới mà thường ít nhắc đến nữ giới. Nhưng thực tế, có rất nhiều nam giới và nữ giới đều có tần suất thủ dâm quá nhiều lần trong 1 tuần.

Vậy, thủ dâm nhiều sẽ nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe?

BS Đinh Hữu Việt cho biết, thủ dâm bản chất là hoạt động tình dục tiết ra hormone giúp cơ thể thư thái hơn, giảm stress. Nếu tần suất thủ dâm nhiều hơn cả số lần quan hệ bình thường thì bị coi là bất thường.

Những nguy hại không ngờ nếu thủ dâm quá nhiều - 1

Nếu tần suất thủ dâm nhiều hơn cả số lần quan hệ bình thường thì bị coi là bất thường.

Thủ dâm được xem là hành vi cứu cánh cho những khi ham muốn tình dục không được đáp ứng và tránh lây các bệnh xã hội trong điều kiện hiện nay. Tuy nhiên, thủ dâm cũng cần biết cách và khoa học.

“Nếu thủ dâm quá nhiều (ngày nào cũng thủ dâm) sẽ làm giảm ham muốn, lượng tinh trùng giảm và mất cảm giác tình dục”, bác sĩ Việt nói.

Đối với nam giới, thủ dâm nhiều sẽ khiến tinh trùng sinh ra không kịp. Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần có thể sẽ suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi... Nếu thủ dâm nhiều, tinh hoàn làm việc nhiều hơn có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh dẫn đến xuất tin ra máu. Việc thủ dâm cũng như quan hệ tình dục là việc cần nhưng không nên quá đà.

Hơn nữa, do tâm lý của quý ông khi thủ dâm ngại hoặc sợ không cho tinh dịch ra ngoài vì ướt quần, chăn, chiếu... mà cố tình bịt kín đầu dương vật, lâu dần thành thói quen cũng dễ bị xuất tinh ngược.

Bác sĩ Việt khuyên quý ông không nên lạm dụng thủ dâm và không nên ngăn cấm tinh dịch trào ra khi đang ở giai đoạn chuẩn bị xuất tinh. Khi thấy đau phía trong tinh hoàn, nên đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Nếu nữ giới thủ dâm, phải lựa chọn dụng cụ phù hợp đồng thời vệ sinh dụng cụ, bộ phận sinh dục, sử dụng thêm dầu bôi trơn với động tác nhẹ nhàng, tránh những tác động thô bạo để không gây tổn thương bộ phận sinh dục. Việc thủ dâm cũng khiến cơ thể mệt mỏi, nữ giới chỉ nên "thủ dâm” trong một số trường hợp bất khả kháng.

Việc lạm dụng hoặc nghiện thủ dâm có thể khiến nữ giới bị chai lì cảm xúc, thậm chí không còn khoái cảm tình dục.

BS Việt khuyên, để đời sống tình dục viên mãn, cả nam giới và nữ giới nên tìm cách hòa hợp để thăng hoa cho cả hai, hạn chế số lần thủ dâm và dần dần“cai” hẳn để không gây hại cho sức khỏe; có chế độ học tập, sinh hoạt, vui chơi thể dục thể thao khoa học và hợp lí để cân bằng cuộc sống, tránh những thời gian ở riêng tư, không gian chỉ có một mình vì như thế sẽ làm nảy sinh ham muốn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Thủ dâm - xấu hay tốt?

Diệu Thu - Theo Dân Việt
Bình luận
Tin mới
Xem thêm