Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những lưu ý khi tiêm vaccine Pfizer tại Việt Nam

Vaccine COVID-19 Pfizer được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 12/6.

Vaccine COVID-19 Pfizer được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 12/6.

Theo TS. BS Nguyễn Huy Luân - Đơn vị Tiêm chủng - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM, bảo quản vaccine ở tuyến quốc gia với nhiệt độ âm sâu -90⁰C đến -60⁰C cho đến khi hết hạn sử dụng 6 tháng; bảo quản và tiêm chủng vaccine ở tuyến tỉnh - huyện - điểm tiêm chủng ở nhiệt độ 2⁰C đến 8⁰C trong thời gian không quá 31 ngày.

Những lưu ý khi tiêm vaccine Pfizer tại Việt Nam - 1

Vaccine COVID-19 Pfizer.

Vaccine ở dạng hỗn dịch đậm đặc pha tiêm. Mỗi lọ chứa 6 liều, tương đương 0,45 ml sau pha với 1,8 ml dung dịch pha loãng. Dung dịch dùng để pha loãng vaccine là dung dịch nước muối sinh lý NaCl 9%.

Vaccine Pfizer hiện được chỉ định cho người từ 18 tuổi trở lên. Trong thời gian tới, độ tuổi được chỉ định tiêm sẽ được cập nhật theo nguồn lực Pfizer của Việt Nam.

Đường tiêm: Tiêm bắp với liều lượng 0,3 ml.

Lịch tiêm: 2 mũi cách nhau từ 3 đến 4 tuần.

Khuyến cáo hiện nay của Bộ Y tế Việt Nam là sử dụng cùng một loại vaccine phòng COVID-19 để tiêm đủ 2 liều cho cùng một người.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Pfizer thử nghiệm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi.

MAI THÚY - Theo VTC
Bình luận
Tin mới
Xem thêm