Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/03/2022

  Chăm sóc cơ thể sau khi phá thai như thế nào?

  Sau khi phá thai, việc chăm sóc bản thân đúng cách có ý nghĩa rất quan trọng để bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần. Dù với bất kỳ lý do gì, phá thai là việc làm không mong muốn của thai phụ. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật tại các cơ sở y tế, thai phụ sẽ ít gặp rủi ro hơn so với việc tự phá thai tại nhà. Mặc dù vậy, bạn cần biết những gì sẽ xảy ra với cơ thể mình sau khi phá thai và lên kế hoạch nghỉ ngơi, phục hồi. Sau khi chấm dứt thai kỳ, những biểu hiện nào là bình thường? Cách chăm sóc bản thân để nhanh hồi phục và khi nào cần gặp bác sĩ?

 • 07/10/2021

  Nạo phá thai và những hệ lụy buồn

  Nạo phá thai chỉ là một thủ thuật đơn giản của sản khoa. Thế nhưng không có nghĩa là an toàn tuyệt đối và không để lại những hệ lụy đối với sức khỏe cũng như cuộc sống, hạnh phúc của người phụ nữ.

 • 31/05/2021

  Phá thai có đau không?

  Phá thai là một biện pháp y tế để nhằm chấm dứt thai kỳ. Mặc dù phá thai có thể gây ra đau đớn hoặc đau quặn bụng, nhưng nhiều phụ nữ có thể kiểm soát được cảm giác khó chịu này.

 • 01/04/2021

  Khi nào thì có kinh trở lại sau khi phá thai?

  Phá thai là thủ thuật y tế có rủi ro thấp để chấm dứt thai kỳ. Việc ra máu ngay sau khi phá thai là điều bình thường, nhưng kỳ kinh đầu tiên của phụ nữ thường sẽ xảy ra sau đó vài tuần. Bài viết này thảo luận về những gì phụ nữ có thể mong đợi xảy ra với kinh nguyệt của họ sau khi phá thai. Đọc tiếp để biết cách phá thai nội khoa và ngoại khoa ảnh hưởng thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt.

 • 21/06/2020

  Dấu hiệu cần đi khám ngay sau nạo hút thai

  Nếu không may có thai ngoài ý muốn hay bắt buộc phải bỏ thai thì điều quan trọng nhất là phải đến những cơ sở y tế uy tín để nạo hút thai. Cũng như bất kỳ thủ thuật nào khác, nạo hút thai có thể gây tai biến. Sau khi phá thai có những dấu hiệu bất thường cần phải đến cơ sở y tế tái khám ngay.

 • 31/05/2018

  Những tai biến sau nạo phá thai

  Do thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, nhiều cặp vợ chồng, tình nhân để dính bầu rồi “tặc lưỡi” đi nạo phá thai. Tuy nạo phá thai chỉ là một thủ thuật đơn giản của sản khoa, nhưng những hệ lụy của nó đối với xã hội nói chung và sức khỏe cũng như hạnh phúc của người nạo phá thai nói riêng lại rất lớn. Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá Việt Nam là nước có tỉ lệ phá thai cao nhất châu Á và là một trong 5 nước có tỉ lệ phá thai nhiều nhất trên thế giới.

 • 25/05/2018

  Tác hại của nạo phá thai

  Hàng năm có khoảng 46 triệu trường hợp phá thai trên thế giới, trong đó có 20 triệu trường hợp phá thai không hợp pháp, các trường hợp này thường xảy ra ở các nước đang phát triển, đó là nguyên nhân cướp đi gần 1 triệu sinh mạng của chị em phụ nữ do những tai biến và biến chứng của phá thai không an toàn. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ phá thai cao nhất ở Châu Á và thế giới.

 • 22/05/2018

  Chăm sóc sau nạo phá thai

  Ngày càng có nhiều phụ nữ phải tiến hành thủ thuật nạo phá thai để chấm dứt thai nghén. Việc chăm sóc đúng cách sau khi phá thai rất cần thiết vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ và khả năng mang thai, sinh con sau này.

 • 18/01/2018

  Điều gì xảy ra với cơ thể khi 'yêu' trước 18 tuổi?

  Theo các chuyên gia, nam giới không nên quan hệ tình dục trước tuổi 20 và trước 18 tuổi đối với nữ.

 • 09/08/2016

  Trước, trong và sau khi nạo phá thai: Khi nào cần gọi bác sĩ?

  Nạo phá thai là thủ thuật đình chỉ thai nghén, dù là nội khoa hay ngoại khoa đều tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải phá thai, hãy chú ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình.