Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/03/2022

  Các bệnh thường gặp do nấm Candida

  Bệnh do nấm Candida hay xuất hiện khi người bệnh có tình trạng suy giảm miễn dịch, ở những người này, bệnh thường tái diễn dai dẳng, hay tái phát, gây khó chịu và ảnh hường lớn đến sức khỏe.

 • 24/07/2021

  Nấm miệng ở các lứa tuổi

  Nấm miệng gây ra các vết sưng trắng hoặc vàng do nhiễm trùng nấm men trong miệng. Tình trạng này thường gặp ở trẻ sơ sinh và mới biết đi còn được gọi là candida miệng hoặc tưa miệng, nhưng cũng có thể gặp ở cả người trưởng thành. Hãy cùng tìm hiểu về bệnh nấm miệng trong bài viết dưới đây.

 • 11/03/2021

  Tại sao lưỡi của trẻ sơ sinh có màu trắng?

  Trong những ngày đầu hoặc vài tuần sau khi sinh, mọi người có thể nhận thấy rằng lưỡi của trẻ sơ sinh có màu trắng. Lớp phủ trắng đó có thể là cặn sữa hoặc nấm miệng.

 • 15/10/2017

  Không sử dụng đồng thời thuốc chống đông và thuốc trị nấm miệng

  Miconazole dạng gel là thuốc không kê đơn dùng cho trẻ em trên 4 tuổi và người trưởng thành bị nhiễm nấm Candida miệng vừa và nhẹ.

 • 05/03/2017

  Nấm miệng – Căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ

  Nấm miệng là một tình trạng mà trong đó các loại nấm Candida albicans tích tụ và phát triển trên niêm mạc miệng. Bệnh nấm miệng thường xảy ra đối với trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 2 tuổi và những người đeo răng giả, sử dụng corticosteroid hít hoặc có tổn thương hệ thống miễn dịch.

 • 10/06/2016

  8 bệnh da có nguy cơ lây nhiễm cần cảnh giác

  Nếu bị kích ứng, ngứa hoặc sưng phù bất thường trên bề mặt da, bạn có thể đang bị bệnh da. Hãy quan sát những dấu hiệu này để xác định xem bệnh da của bạn có lây nhiễm không.

 • 22/02/2016

  Nấm miệng (Oral Thrush)

  Nấm miệng là một tình trạng mà trong đó các loại nấm Candida albicans tích tụ trên niêm mạc miệng.