Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/12/2023

  Vì sao không nên thường xuyên ăn thức ăn quá mặn?

  Muối là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp duy trì cân bằng điện giải, điều hòa huyết áp và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, theo GS. Nguyễn Lân Dũng, cần kiểm soát lượng muối nạp vào cơ thể bởi ăn quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.

 • 27/11/2017

  Sử dụng chất béo, muối và đường hợp lý cho bữa ăn của trẻ em

  Bạn rất khó có thể ép được trẻ em ăn món này món kia. Cấm đoán cũng gặp kết quả tương tự. Khi trẻ bị cấm ăn một thứ, chúng sẽ càng thèm muốn món ăn đó hơn.

 • 11/10/2017

  Ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ suy tim gấp 2 lần

  Bạn thích ăn khoai tây chiên, các món ăn nhanh cũng như các thực phẩm chế biến sẵn khác? Hãy cẩn thận vì những thực phẩm này chứa nhiều muối, ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh suy tim nguy hiểm.

 • 11/04/2017

  Tác hại khôn lường từ thói quen ăn mặn

  Hiện nay nhiều người có thói quen ăn mặn, mặc dù món ăn đã được nêm nếm vừa ăn nhưng khi ăn vẫn cho vào một ít nước mắm để tăng hương vị đậm đà. Hay một số gia đình có thói quen sử dụng các thực phẩm chứa nhiều muối như cải muối, dưa muối, bánh Sanwich, thịt cá đóng hộp …Điều này gây tác hại vô cùng to lớn cho sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong.

 • 12/03/2017

  Những thực phẩm chứa ít natri tốt cho tim mạch

  Muối (natri chloride) giữ một số vai trò nhất định như giúp thực phẩm không bị hỏng bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vi sinh vật và làm tăng hương vị cho món ăn. Nhưng việc ăn quá nhiều natri sẽ làm tăng nguy cơ tim mạch.

 • 16/08/2016

  Sau nhồi máu cơ tim cần chế độ dinh dưỡng thế nào?

  Nhồi máu cơ tim - một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người khi mắc bệnh.

 • 04/06/2016

  Lượng muối ăn vào có liên quan với sự tăng cân

  Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.

 • 03/06/2016

  Lượng muối ăn vào có liên quan với sự tăng cân

  Ăn quá nhiều muối đã được biết là làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Hiện nay, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Úc đã xác định được một lý do khác để tránh ăn nhiều muối.

 • 02/05/2016

  7 bước để ngăn ngừa bệnh sỏi thận vào mùa hè

  Chúng ta thường không nghĩ rằng bệnh sỏi thận có liên quan đến sự tăng lên của nhiệt độ thời tiết và độ ẩm không khí. Trên thực tế thì tỉ lệ các trường hợp bị sỏi thận tăng lên 40% trong mùa hè do sự gia tăng nhiệt độ. Khí hậu, nhiệt độ và độ ẩm là những yếu tố quan trọng góp phần hình thành sỏi thận.